Chương trình học MẦM NON


Trường mầm non Lý Thái Tổ 2 nằm trong hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ thuộc Tổng công ty cổ phần Vinaconex.

1. SỨ MỆNH, TẦM NHÌN

 

2. Sứ mệnh: 

► Tạo dựng một môi trường giáo dục độc đáo, hạnh phúc, đầy tình yêu thương với một chương trình giảng dạy sáng tạo, tiên tiến.

► Khơi gợi niềm đam mê học hỏi và thôi thúc khả năng tư duy của học sinh, phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn của mỗi cá nhân.

► Trẻ được phát triển toàn diện, thỏa sức khám phá, độc lập trong tính cách, tự chủ trong tư duy và tự tin thể hiện cá tính và năng lực của bản thân.

 

 

 1. Tầm nhìn

 

► Trở thành một Trường học hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục mầm non của Thủ đô với mục tiêu kết hợp những giá trị phương Đông với nền giáo dục quốc tế để đào tạo nên những công dân toàn cầu.

 

 

II. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

 

► Xác định đội ngũ giáo viên là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng giáo dục, Nhà trường đã áp dụng quy trình tuyển dụng giáo viên rất khoa học và chặt chẽ. Đây cũng chính là niềm tự hào của Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 khi hội tụ được đội ngũ giáo viên yêu nghề, mến trẻ, đầy nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm trong công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

 

 

 

► 100% các giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn, 100% tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Trung Ương và Đại học sư phạm.

► Đặc biệt, đội ngũ giáo viên của Trường còn sở hữu rất nhiều tài năng nghệ thuật, mang đến cho trẻ cơ hội bộc lộ, phát huy năng khiếu ngay từ lứa tuổi Mầm non như ca hát, nhảy - múa, MC, hội họa …

 

III. CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

 

► Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia có chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3 (cấp độ cao nhất trong việc kiểm định đánh giá Chất lượng các trường học tại Việt Nam).

► Nhà trường không ngừng nâng cấp và phát triển chất lượng chương trình giáo dục hàng năm, hướng tới mô hình hợp tác Quốc tế.

► Phân chia mô hình lớp học để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh theo 2 hệ thống

đào tạo: Song ngữ và tiêu chuẩn, hướng tới mô hình lớp Quốc tế. 

► Áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực và kiểm tra đánh giá giáo viên, trẻ theo hệ thống tiêu chí cụ thể của nhà trường.

 

 

IV. CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG

 

► Song song với việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ, việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ tại trường là vô cùng quan trọng. Nhà trường sử dụng phần mềm Viettech đã được Sở GD&ĐT Hà Nội thẩm định và cấp phép hoạt động. Trong từng bữa ăn của trẻ tại trường MN Lý Thái Tổ 2 được tính toán cân đối các chất dinh dưỡng và lượng calo cần thiết để phù hợp với sự phát triển của trẻ. Các món ăn được thay đổi theo từng ngày, từng tuần, từng tháng và theo mùa để tạo hứng thú cho trẻ trong từng món ăn và phù hợp với thực phẩm trong từng giai đoạn. Các bữa ăn được sáng tạo như Bữa cơm gia đình, tiệc Buffet cuối tháng là những điểm nhấn giúp trẻ được thực hành các kỹ năng, thói quen và hành vi văn minh khi ăn uống.

 

Việc đảm bảo chất lượng bữa ăn và đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho trẻ luôn được nhà trường chú trọng từ khâu giao nhận thực phẩm, đến khâu chế biến và nấu thành phẩm. Đảm bảo dinh dưỡng, màu sắc, hương vị cho các món ăn của trẻ.

 

 

 

 

V. CƠ SỞ VẬT CHẤT

 

Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 nằm trong Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ do Tổng Công ty CP Vinaconex đầu tư xây dựng với diện tích 11.000m2. Trường có 02 cơ sở tại Phố Nguyễn Thị Thập và Phố Đỗ Quang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, được xây dựng và thiết kế trong một không gian lý tưởng, tập hợp các yếu tố sạch - đẹp và an toàn trong Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.

 

 

Trường bao gồm hai cơ sở:

► Cơ sở 1: Số 2, phố Nguyễn Thị Thập, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy.

► Cơ sở 2: Ngõ 23, phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy.

Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư đồng bộ và hiện đại với khung cảnh sư phạm xanh- sạch- đẹp- an toàn trong khuôn viên rộng thoáng.

Trường có khoảng sân vườn rộng rãi, đồi cỏ đẹp, vườn cây trĩu quả và khu không gian sáng tạo cho trẻ thỏa sức trải nghiệm. Đặc biệt, với khu vận động liên hoàn ngoài trời nhập khẩu từ Đan Mạch là không gian tuyệt vời để trẻ vui chơi và hoạt động mỗi giờ.

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài sân chơi vận động liên hoàn, nhà trường có khu vui chơi cát nước được thiết kế bài bản, đẹp và hiện đại, an toàn cho học sinh

 

 

 

 

 

Tại hai cơ sở, các lớp học được trang bị đầy đủ đồ dùng đồ chơi và các trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động học tập và vui chơi của cô và trẻ theo từng lứa tuổi đảm bảo sự phát triển tối ưu về mặt thể chất và tinh thần cho từng cá nhân trẻ. Các thiết bị điện tử hiện đại như hệ thống máy vi tính, máy chiếu Projector, Smart Tivi, Bảng tương tác thông minh được trang bị cho từng cơ sở và cho mỗi lớp.

 

Hệ thống bếp ăn được trang bị các đồ dùng, thiết bị hiện đại, đồng bộ 100% bằng Inox tiêu chuẩn để phục vụ các bữa ăn hàng ngày của cô và trẻ. Hai bếp ăn của trường luôn đạt bếp Vệ sinh an toàn thực phẩm do Trung tâm Y tế quận cấp giấy chứng nhận.

 

Bắt đầu từ học kỳ II năm học 2022- 2023, Nhà trường được đầu tư cải tạo toàn bộ cơ sở vật chất trong và ngoài lớp học tại tất cả các tòa nhà. Với sự đầu tư đồng bộ và hiện đại, các lớp học như được khoác trên mình chiếc áo mới, các con học sinh rất hào hứng khi được học trong không gian khang trang, hiện đại.

 

 

 

 

VI. CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

 

 1. Chương trình giáo dục mầm non

 

► Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia có chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3 (cấp độ cao nhất trong việc kiểm định đánh giá Chất lượng các trường học tại Việt Nam).

► Chương trình học kết hợp giữa việc tối ưu hóa chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các phương pháp giáo dục tiên tiến có chọn lọc, phù hợp với trẻ em Việt Nam như một số phương pháp giáo dục sớm, Dạy học theo dự án, ứng dụng giáo dục STEAM. Bắt đầu từ năm học mới, Nhà trường đưa bộ môn Cho trẻ làm quen với Robotic vào giảng dạy tại lớp Mẫu giáo lớn song ngữ.

 

 

► Các môn học với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, phù hợp, mang tính giáo dục cao và đặc biệt rất sáng tạo, được học sinh hưởng ứng tham gia nhiệt tình.

 

 

 

 

► Trẻ được giáo dục và phát triển toàn diện với 5 lĩnh vực: Lĩnh vực phát triển nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm quan hệ xã hội, thẩm mĩ và thể chất. Trong năm học mới, Nhà trường chú trọng phát triển ở trẻ lĩnh vực Phát triển thể chất. Với lợi thế sân chơi ngoài trời rộng, thoáng, trang thiết bị hiện đại, an toàn đạt chuẩn sẽ mang lại cho trẻ nhiều cơ hội tham gia rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, phát triển tính nhanh, mạnh, bền, khéo ở trẻ.

 

 

 

 

 

► Với tiêu chí: “Xây dựng trường, lớp học hạnh phúc - Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”, Nhà trường chú trọng chất lượng từng hoạt động được tổ chức cho trẻ tham gia. Các hoạt động tham quan dã ngoại, các sự kiện theo chủ đề được thiết kế khoa học, đa dạng, giúp trẻ có cơ hội phát triển cả về thể chất, tâm hồn, trang bị kiến thức và kỹ năng sống cần thiết cho trẻ.

 

 

 

 1. Chương trình tiếng Anh liên kết học với Giáo viên nước ngoài

 

► Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trẻ học Tiếng Anh từ lứa tuổi nhỏ sẽ giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ tốt hơn.

► Với mục tiêu trẻ được phát triển toàn diện trong đó chú trọng phát triển ngôn ngữ tiếng Anh, năm học 2023 -2024, Trường mầm non Lý Thái Tổ 2 tiếp tục liên kết với Trung tâm Anh Ngữ ILA và Trung tâm Anh ngữ The English Connection xây dựng chương trình Tiếng Anh phù hợp từng độ tuổi với các loại hình lớp Song ngữ và tiêu chuẩn. Đặc biệt trong năm học này nhà trường chú trọng cải tiến chất lượng đào tạo tiếng Anh ở tất các các khối lớp.

 

 

► Với các lớp hệ Song ngữ (áp dụng cho trẻ từ 24 tháng đến 5 tuổi), trẻ được học tiếng Anh thông qua các giờ học làm quen ngôn ngữ The English Adventure do giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy. Hành trình tiếp cận ngôn ngữ của trẻ sẽ được thực hiện qua các câu chuyện, bài thơ, bài hát và các hoạt động khác để ngôn ngữ được thẩm thấu một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Kết thúc khóa học trẻ có khả năng kể lại những câu chuyện đơn giản và sử dụng linh hoạt các từ ngữ, mẫu câu đã được học vào trong cuộc sống thực tế.

► Với các lớp hệ Tiêu chuẩn (áp dụng cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi), trẻ được học tiếng Anh hàng ngày do giáo viên bản ngữ và giáo viên tiếng Anh của trường giảng dạy. Với nội dung học này, trẻ có thể giao tiếp và sử dụng các từ ngữ, mẫu câu liên quan đến chủ đề đã được học.

 ► Các tiết học tiếng Anh với người nước ngoài ở cả chương trình hệ Song ngữ và tiêu chuẩn đều được các giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy.

 

 

► Đặc biệt, trẻ được học một số môn học bằng Tiếng Anh, thông qua nội dung hoạt động tích hợp, giúp trẻ thẩm thấu tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, từ đó phát triển tư duy não bộ song ngữ, rất hữu ích cho quá trình học tập và làm việc sau này cho trẻ.

► Ngoài ra, để giúp trẻ phát triển từ vựng và phản xạ với Tiếng Anh hơn nữa, tại các lớp học song ngữ mới năm học 2023 - 2024, trẻ được học thể chất Gymkids - một chương trình giáo dục hàng đầu của Singapore, giảng dạy bằng tiếng Anh theo phương pháp TPR.

 

VII. BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH

 

 1. Thành tích của trường

► Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia có chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3 (cấp độ cao nhất trong việc kiểm định đánh giá Chất lượng các trường học tại Việt Nam).

► Nhiều năm liền đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp Quận

 

 1. Thành tích của giáo viên

► Cô giáo Vũ Thị Duyên phụ trách lớp Mickey 4 đạt giải Nhì hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2022- 2023.

 

 

► Cô giáo Lê Mỹ Linh phụ trách lớp Grape 2 đạt giải Nhì hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2022- 2023.

 

 

 1. Thành tích của học sinh

 

Các bé đạt thành tích học sinh tiêu biểu học kỳ I năm học 2022- 2023

 

KHỐI MẪU GIÁO LỚN

► Bé: Ngô Hải An- lớp MGL Doremon 1

► Bé: Cao Tuấn Hưng- lớp MGL Doremon 1

► Bé: Nguyễn Hoàng Hà Ngân- lớp MGL Doremon 2

► Bé: Phạm Đình Minh- lớp MGL Doremon 2

► Bé: Lê Thanh Tú- lớp MGL Doremon 3

► Bé: Phạm Tùng Lâm- lớp MGL Doremon 3

► Bé: Hoàng Bảo Ngọc- lớp MGL Grape 1

► Bé: Mai Huy Tùng Anh- lớp MGL Grape 1

► Bé: Nguyễn Trí Dũng- lớp MGL Grape 2

► Bé: Phạm Hà My- lớp MGL Grape 2

► Bé: Hoàng Thiệu Phong- lớp MGL Grape 3

► Bé: Phan Thảo Nguyên- lớp MGL Grape 3

 

KHỐI MẪU GIÁO NHỠ

► Bé: Hồ Lâm Phong- lớp MGN Tom 1

► Bé: Phùng Lê Minh Anh- lớp MGN Tom 1

► Bé: Bùi Tú Anh- lớp MGN Tom 2

► Bé: Vũ Đức Khôi- lớp MGN Tom 2

► Bé: Đỗ Đông Phúc- lớp MGN Tom 3

► Bé: Nguyễn Ánh Tâm- lớp MGN Tom 3

► Bé: Nguyễn Quỳnh Chi- lớp MGN Mango 1

► Bé: Nguyễn Ngọc Minh Quang- lớp MGN Mango 1

► Bé: Vũ Thanh Trúc- lớp MGN Mango 2

► Bé: Trần Minh Khoa- lớp MGN Mango 2

 

KHỐI MẪU GIÁO BÉ

► Bé: Cấn Nam Khánh- lớp MGB Donald 1

► Bé: Nguyễn Đức Huyền Thư- lớp MGB Donald 1

► Bé: Ngô Tú An- lớp MGB Donald 2

► Bé: Đỗ Mai Chi- lớp MGB Donald 2

► Bé: Dương Hạ Vy- lớp MGB Donald 3

► Bé: Trần Tuấn Anh- lớp MGB Donald 3

► Bé: Đặng Bảo Anh- lớp MGB Apple

► Bé: Trịnh Phương Nghi- lớp MGB Apple

 

KHỐI NHÀ TRẺ

► Bé: Trần Nhật Long- lớp NT Mickey 1

► Bé: Nguyễn Gia Hân- lớp NT Mickey 1

► Bé: Hoàng Phúc Lâm- lớp NT Mickey 2

► Bé: Nguyễn Cát Tường- lớp NT Mickey 2

► Bé: Nguyễn Minh Khang- lớp NT Mickey 3

► Bé: Nguyễn Phương Minh Anh- lớp NT Mickey 3

► Bé: Trần Diệu Anh- lớp NT Mickey 4

► Bé: Vương Nhật Minh- lớp NT Mickey 4

 

VIII. THÔNG TIN TUYỂN SINH

 

 1. Đối tượng tuyển sinh
 • Các bé từ 14 tháng đến 5 tuổi.
 • Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh bẩm sinh nguy hiểm.

 

 1. Địa điểm tuyển sinh

Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2

► Cơ sở 1: Số 2, Phố Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

► Cơ sở 2: Ngõ 23, Phố Đỗ Quang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 1. Thời gian tuyển sinh

Ngày phát hành hồ sơ: Từ ngày 01/3/2023

Nhận hồ sơ và làm thủ tục nhập học: Tất cả các ngày trong tuần (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, tết trong năm)

Thời gian: Sáng từ 7h30 đến 11h30; Chiều từ 14h00 đến 17h30.

 

 1. Quy trình tuyển sinh

 

Bước 1: Nhận tư vấn đăng ký học

Cha mẹ học sinh (CMHS) mua hồ sơ tuyển sinh và nhận tư vấn đăng ký học tại

các địa điểm tuyển sinh của nhà trường.

► Địa điểm 1: Phòng Tuyển sinh Cơ sở 1 (Tầng 1, Nhà N3), Số 2, Phố Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

► Địa điểm 2: Phòng Tuyển sinh Cơ sở 2 (Tầng 1, Nhà N3), Ngõ 23 Phố Đỗ Quang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ tuyển sinh theo thời gian quy định

- Sau khi có tài liệu tuyển sinh, quý CMHS vui lòng đọc kỹ các thông tin trong thông báo tuyển sinh và lựa chọn các loại hình lớp học phù hợp với nguyện vọng của gia đình.

 - Điền đầy đủ thông tin vào Đơn xin học trong Hồ sơ học sinh và nộp trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh của Cơ sở mà gia đình có nguyện vọng đăng ký.

Hồ sơ học sinh bao gồm:

 • Đơn xin học (Theo mẫu của Nhà trường);
 • Phiếu khai thông tin của học sinh (Theo mẫu của Nhà trường);
 • Giấy khai sinh (Bản sao);
 • CMTND/CCCD của những người phụ trách đưa đón trẻ (Bản photocopy);
 •  

Bước 3: Hoàn thiện thủ tục nhập học

Quý CMHS nhận giấy nhập học tại địa điểm tuyển sinh theo đăng ký và hoàn thành các khoản phải thu theo Chính sách Tài chính năm học 2023 – 2024, bằng các hình thức sau:

- Nộp trực tiếp tại Phòng Tài chính Kế toán Công ty TNHH MTV Giáo dục Lý Thái Tổ.

(Tầng 1, Nhà N4, trong khuôn viên Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2)

Địa chỉ: Số 2, Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

- Nộp vào tài khoản ngân hàng theo thông tin:

Chủ tài khoản: Công ty TNHH MTV Giáo dục Lý Thái Tổ

Số tài khoản: 21510009716888 – Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Nội dung chuyển khoản: Cơ sở đăng ký (CS1/CS2), Họ và tên học sinh, Ngày tháng năm sinh, nhaphoc.

Để tìm hiểu thêm về thông tin tuyển sinh, Quý CMHS vui lòng:

► Inbox trực tiếp tại FanPage Facebook: “Ly Thai To schools”.

► Liên hệ theo số điện thoại Phòng Tuyển sinh:

Cơ sở 1: 024.62811015.

Cơ sở 2: 024.62511874.

Hot line: 098 913 3483.

 

VIII. THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

TRƯỜNG MẦM NON LÝ THÁI TỔ 2

 

🔺 Cơ sở 1: Phố Nguyễn Thị Thập- Khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính-

Cầu Giấy- Hà Nội

️ Điện thoại liên hệ: 024. 62811015.

—————————————————————————

🔺 Cơ sở 2: Ngõ 23 phố Đỗ Quang- Khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính-

Cầu Giấy- Hà Nội

️ Điện thoại liên hệ: 024. 62511874

 

️ Hotline: 0989 133483