Chương trình học TIỂU HỌC


Chương trình giáo dục của nhà trường nhằm đào tạo và trang bị cho học sinh nền tảng tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu.

Chương trình giáo dục bao gồm: Chương trình đào tạo cơ bản và Chương trình mở rộng, nâng cao.

Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã xây dựng và thực hiện phân phối chương trình một cách khoa học, đảm bảo cho học sinh có thể tiếp thu một cách hiệu quả nhất những kiến thức chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Song song với chương trình đào tạo cơ bản, Nhà trườngxây dựng chương trình chất lượng cao bao gồm hệ thống các môn học giúp học sinh phát huy tối đa năng lực cá nhân và hội nhập quốc tế.

Nhà trường chú trọng phát triển các kỹ năng làm việc và kỹ năng sống như: Kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng đối phó với những tình huống nguy hiểm, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo…

Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường giáo dục thể chất và nghệ thuật cho các con học sinh thông qua các hoạt động tập thể, tổ chức các sự kiện, tham gia các câu lạc bộ: Bóng rổ, bóng đá, bơi lội, võ teakwondo, nhảy hiện đại, mỹ thuật, âm nhạc… Cụ thể như sau:

Chương trình Tiếng Anh 

Với Chương trình học Tiếng Anh đến 13 tiết/tuần, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đang hướng tới Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai cho học sinh.

Trường thực hiện chương trình liên kết giảng dạy Tiếng Anh với Trung tâm Anh ngữ ILA với đội ngũ giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản để hướng đến mục tiêu học sinh sử dụng tiếng Anh tự nhiên như ngôn ngữ thứ hai. 

Giờ học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ

Giờ học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ

Ngoài chương trình học tập, các em còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tham gia các hoạt động như Rung chuông vàng Tiếng Anh, English Festival, Hùng biện Tiếng Anh, Hát Tiếng Anh, CLB Tiếng Anh …

Học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ tham gia cuộc thi hát Tiếng Anh

Học sinh chơi lego cùng các thày cô giáo

Cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh cấp trường

Học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ tự tin khi giao tiếp Tiếng Anh với các bạn nước ngoài

Chương trình Nghệ thuật: Học sinh sẽ được tham gia các tiết học nghệ thuật tự chọn nhằm phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân qua các môn học mỹ thuật, erobic, nhảy hiện đại, múa, dẫn chương trình (MC)…

Cô trò say sưa trong giờ học hát
Học sinh biểu diễn chương trình văn nghệ
Học sinh biểu diễn chương trình văn nghệ
Học sinh biểu diễn chương trình văn nghệ

Chương trình thể thao: Với các môn thể thao phong phú như bóng đá, bóng rổ, chuyền bóng tiếp sức, võ TAEKWONDO, VOVINAM, bơi lội…

Thi đấu chuyền bóng tiếp sức

Thi đấu Võ Teakwondo

Học sinh tham gia CLB bơi lội của nhà trường

Hoạt động chính khóa: nhằm thực hiện chuyên sâu bài học, giúp học sinh có thêm thời gian thực hành, trải nghiệm thực tế, hiểu sâu sắc hơn về kiến thức, nâng cao tính ứng dụng của môn học. Một số hoạt động dạy học được triển khai như: học tập theo dự án, hoạt động đóng vai, thuyết trình, hoạt động nhóm, tham quan thực tế, sân khấu hóa…

CLB ngoại khóa: Trường tổ chức nhiều CLB dành cho những học sinh muốn phát triển chuyên sâu về các môn học/lĩnh vực học sinh yêu thích như: Bóng rổ, Bóng đá, Võ Taekwondo, Võ dân tộc, Bơi lội, Nhảy hiện đại, Đàn piano, Mỹ thuật, Sáng tạo Khoa học, CLB Toán Tiếng Anh, Khoa học tiếng Anh,… Qua đó, học sinh sẽ được phát hiện năng khiếu và có một môi trường tốt để nuôi dưỡng, theo đuổi đam mê của mình.

Học sinh trong giờ học hát

CLB nhảy hiện địa biểu diễn trên sân khấu

Chương trình Giáo dục kĩ năng - phẩm chất: giúp xây dựng, rèn luyện và phát triển các kĩ năng và phẩm chất cá nhân cho học sinh, góp phần nâng cao kết quả học tập, hình thành nhân cách cho học sinh Lý Thái Tổ. Đặc biệt, môn học này giúp học sinh hình thành những năng lực và phẩm chất cần thiết để có thể sống thành công, hạnh phúc, kiến tạo những giá trị tốt đẹp cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Giờ học kỹ năng sống tập pha nước chanh của học sinh lớp 2

Học sinh tham gia buổi ngoại khóa về hoạt động phòng cháy –chữa cháy

Chương trình tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho các em HS

Một buổi sinh hoạt tập thể với chuyên gia chương trình Sức khỏe sinh sản vị thành niên về các kỹ năng phòng tránh xâm hại cho trẻ em

Các cô giáo hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp an toàn khi tham gia chèo thuyền trên hồ

Hoạt động trải nghiệm thực tế: Một năm học các con sẽ có rất nhiều trải nghiệm thông qua những chuyến tham quan dã ngoại, các sự kiện toàn trường hoặc những hoạt động lồng ghép trong hoạt động học tập và các buổi sinh hoạt chung.

Một buổi tham quan, trải nghiệm tại Khu sinh thái học đường Eco Garden

Học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm nấu cơm bằng bếp củi

Tham gia các trò chơi dân gian như “bịt mắt bắt vịt”

Tham gia các trò chơi dân gian

Tham gia các trò chơi dân gian

Tham gia các trò chơi dân gian

Học sinh xem múa rối  tại Nhà hát múa Thăng Long

Kết nối cộng đồng: Được xây dựng dựa trên giá trị cốt lõi là lòng nhân ái, sẻ chia và hành động vì cộng đồng nên hoạt động thiện nguyện thường xuyên được các nhà trường triển khai thực hiện. 

Học sinh tham gia chương trình thiện nguyện giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Chuyên Mỹ

Thầy trò nhà trường thực hiện chuyến thiện nguyện hướng về Miền Trung 

Chương trình thiện nguyện tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương