5 lợi thế khi học Tiếng Anh với chuyên gia nước ngoài ngay từ đầu cấp THCS

17/06/2023

HS lớp 6 trường THCS&THPT Lý Thái Tổ trung bình có từ 200 đến 300 phút/tuần có cơ hội giao tiếp với GV nước ngoài. Đây là những thầy cô giáo có nhiều năm sinh sống, gắn bó tại Việt Nam và có nhiều năm giảng dạy fulltime tại trường Lý Thái Tổ. Đội ngũ GV nước ngoài có trình độ cử nhân được đào tạo bài bản tại các trường Đại học, có chứng chỉ giảng dạy TEFL (Teaching English as a Foreign Language),… trong đó có thầy cô tốt nghiệp ngành Tâm lý học là thuận lợi lớn khi tiếp cận HS lứa tuổi học đường bậc THCS.

1. Rèn cách phát âm chuẩn: Được học với GV nước ngoài là phương pháp tốt nhất để HS có thể phát âm chuẩn và đúng ngữ điệu. Việc thường xuyên giao tiếp, học tập với GV nước ngoài sẽ giúp HS làm quen dần với cách nói có trọng âm, ngữ điệu và lâu dần sẽ trở thành khả năng cảm thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.
  2. Nâng cao kỹ năng nghe, nói: Với môi trường 100% tiếng Anh, HS có cơ hội được sử dụng tiếng Anh liên tục trong một khoảng thời gian dài sẽ giúp các em cải thiện các kỹ năng tiếng Anh một cách tốt nhất, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói chưa phải là điểm mạnh của nhiều HS Việt Nam.
  3. Tăng sự tự tin trong giao tiếp: Lo lắng và sợ hãi là rào cản lớp nhất khi học thêm bất kỳ một ngoại ngữ nào, trong đó có tiếng Anh. Học tiếng Anh với chuyên gia nước ngoài sẽ giúp HS thường xuyên có cơ hội thực hành, phá bỏ sự e ngại khi sử dụng ngôn ngữ khác ngoài “tiếng mẹ đẻ”.
  4. Thúc đẩy khả năng tư duy: Học tiếng Anh với chuyên gia nước ngoài, HS được luyện tập khả năng phản xạ tự nhiên, cải thiện kỹ năng tư duy bằng tiếng Anh trong môi trường sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh trên lớp học và trong các hoạt động ngoại khóa liên quan đến tiếng Anh.
  5. Hiểu thêm về văn hóa bản địa: Bên cạnh việc học tập nâng cao khả năng tiếng Anh, HS còn có cơ hội được tiếp cận nền văn hóa các nước bản địa thông qua các hoạt động học tập. Đây chính là chuỗi các hoạt động được thiết kế bởi chuyên gia nước ngoài nhằm tăng sự hứng thú và gắn kết khi HS học tiếng Anh./.

HS trường Lý Thái Tổ tự tin giao tiếp với GV nước ngoài trong 1 buổi học chuyên đề Tiếng Anh tại Rạp chiếu phim CGV Vincom Nguyễn Chí Thanh tháng 1.2023.