"An toàn trên không gian mạng" kiến thức và kỹ năng cần có của mỗi học sinh

23/10/2023

Đến với lớp học “An toàn trên không gian mạng” các em học sinh lớp 6 còn được tìm hiểu về 7 mối nguy hại trên không gian mạng, bảo vệ bản thân trên môi trường internet cũng như các em được hướng dẫn tận dụng tài nguyên trên internet thế nào cho hiệu quả.

Không gian mạng là mạng lưới kết nối của cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, bao gồm mạng viễn thông, mạng internet, mạng máy tính, hệ thống thông tin,… ;là nơi con người thực hiện các hành vi xã hội không bị giới hạn bởi không gian và thời gian” (trích Luật An ninh Mạng 2018). Trong thời đại công nghệ số chiếm ưu thế thì làm thế nào để trẻ em thực sự an toàn trên không gian mạng? Đó là băn khoăn lo lắng của rất nhiều thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, đặc biệt cha mẹ học sinh đầu cấp THCS. Mở đầu cho chuỗi các hoạt động chuyên đề năm học 2023-2024 của trường THCS&THPT Lý Thái Tổ là sự phối hợp của các thầy cô tổ Tin học nhà trường cùng các tình nguyện viên đến từ CyberKid Vietnam với chuyên đề “An toàn trên không gian mạng” dành cho các em học sinh lớp 6.

Các lớp học diễn ra vào ngày cuối tuần vừa qua với sự tham gia rất tích cực của gần 180 em học sinh lớp 6. Trong vòng hơn một tiếng đồng hồ, các em học sinh được trải nghiệm qua các trò chơi rất thú vị xoay quanh hiểu biết và kỹ năng “tự bảo vệ bản thân” trên không gian mạng. Bên cạnh đó, các em còn được tìm hiểu về “Dấu chân kỹ thuật số” hay “Tấn công phi kỹ thuật”… cũng như được trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng “phòng thủ” an toàn hơn.

Hi vọng với những kiến thức và kỹ năng cơ bản được thầy cô và các anh chị tình nguyện viên trang bị, các em học sinh trường Lý Thái Tổ sẽ thấy tự tin hơn, an toàn hơn khi sử dụng internet trong học tập, vui chơi và giải trí.

Và nhớ, nếu không may và vô tình các em học sinh trở thành nạn nhân của các cuộc “tấn công” trên không gian mạng, hãy gọi số hotline của CyberKid Vietnam 086.620.9098 – các em sẽ được hỗ trợ kịp thời./.

Anh chị Tình nguyện viên đến từ CyberKid hướng dẫn chuyên đê Thầy Hà Huy Cường giáo viên nhà trường hướng dẫn chuyên đê