Báo chí dành tình cảm đặc biệt cho Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ nhân ngày khai trường

10/09/2024

Lễ khai giảng của Hệ thống đã nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan báo, đài khi ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của thầy trò trong ngày hội khai trường cùng dấu son 20 năm thành lập Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ.

Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2024 - 2025 và ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường", sáng 5/9, hơn 5.000 học sinh các cấp học của Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ đã tưng bừng dự lễ khai giảng năm học mới. Chủ đề năm học mới của Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ là "Kết nối tri thức - Lan toả yêu thương".

Với chủ đề năm học "Kết nối tri thức - Lan tỏa yêu thương", Lễ khai giảng được các trường tổ chức trang trọng, ấm áp với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa.

• Phóng sự về hoạt động chuẩn bị cho Lễ khai giảng các trường trong Hệ thống được phát trên kênh VTV1 (Đài TH Việt Nam) trong chương trình Thời sự lúc 19h ngày 4/9;
  • Ghi nhận của PV kênh VTV1 chương trình Chuyển động 24h về Lễ khai giảng ý nghĩa của Hệ thống với chủ đề "Kết nối tri thức - Lan tỏa yêu thương" lúc 11h15 ngày 5/9:
  • Phóng sự của VTV1 về việc rèn "nét chữ, nết người" ở trường Tiểu học Lý Thái Tổ phát trong chương trình Hình ảnh từ cuộc sống:
  • Tại chuyên mục Giáo dục, Báo Dân trí ngày 5/9/2024 đăng bài: "Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ: Kết nối tri thức - Lan tỏa yêu thương" có đoạn "Với mong muốn mang đến cho các con một ngày khai trường thật sự ấn tượng và ý nghĩa, Câu lạc bộ sách và những người bạn của nhà trường đã tổ chức chương trình "Trao sách - Gửi yêu thương". Hơn 2.000 cuốn sách sẽ được nhà trường chia sẻ tri thức, lan tỏa tình yêu đọc sách đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu điều kiện tiếp cận giáo dục, tài liệu học tập".

• Báo điện tử VnExpress ngày 5/9/2024 có bài "Không khí khai giảng tại Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ" đã đăng tải phóng sự ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp với nhiều hoạt động ý nghĩa tại lễ khai giảng ở các trường: Ba mẹ học sinh trường Mầm non gửi thiệp yêu thương đến các con; học sinh trường Tiểu học tham quan triển lãm tranh chào mừng 20 năm thành lập Hệ thống; học sinh trường THCS-THPT ủng hộ sách gửi đến học sinh vùng sâu, vùng xa.

• Bài viết đăng trên báo Giáo dục và Thời đại (Bộ Giáo dục và Đào tạo): "Hơn 2000 cuốn sách gửi đến học sinh vùng khó ngày khai giảng" ghi nhận hoạt động ý nghĩa nhân ngày khai giảng của thầy trò trường THCS-THPT Lý Thái Tổ.

• Bài viết đăng trên Tạp chí Giáo dục Điện tử: "Hân hoan không khí khai giảng tại Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ" có đoạn phỏng vấn cô giáo Trần Thị Hồng Nhung (giáo viên dạy tiếng Anh lớp Apple 1), năm học 2024-2025 lớp của cô giảng dạy có 21 trẻ ba tuổi, để chuẩn bị cho buổi khai giảng, cô đã đến trường từ lúc 5h45 sáng.

"Nhà trường tổ chức buổi lễ khai giảng cho các con tạo không khí rất trang trọng, vui tươi, tạo niềm phấn khởi cho các con đến trường. Lớp của tôi giảng dạy có bốn giáo viên, trong đó có 1 giáo viên nước ngoài, hai giáo viên dạy tiếng Việt và tôi giảng dạy tiếng Anh", cô Nhung chia sẻ.

• Bài viết đăng trên báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài: Cũng trong sáng nay, Lễ khai giảng ở trường Tiểu học Lý Thái Tổ diễn ra ngắn gọn nhưng ấn tượng và đáng nhớ với đầy đủ phần lễ vô cùng trang trọng. Với tâm niệm, tri thức không chỉ đến từ sách vở mà còn từ sự giao tiếp, hợp tác và sẻ chia, vì vậy, lễ khai giảng cũng là dịp để học sinh với nhà trường và phụ huynh thêm gắn kết, cùng nhau tạo ra một môi trường học tập thân thiện, hiệu quả, giúp các con phát triển toàn diện, thỏa sức theo đuổi ước mơ.

• Bài viết đăng trên báo điện tử VietNamNet: Hơn 23 triệu học sinh chính thức bước vào năm học mới:

--------------------------------------

HỆ THỐNG GIÁO DỤC LÝ THÁI TỔ

TRƯỜNG MẦM NON LÝ THÁI TỔ:

Cơ sở Nguyễn Thị Thập: phố Nguyễn Thị Thập, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở Đỗ Quang: Ngõ 23, phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0989 133483/ 0915 099950

————

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ THÁI TỔ:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024. 62512232 – 024.66583396 – 024.22166688

————