Câu lạc bộ bơi lội hè 2017: Lan tỏa niềm đam mê với môn thể thao bổ ích

17/03/2020

Câu lạc bộ bơi lội hè 2017: Lan tỏa niềm đam mê với môn thể thao bổ ích

Nhằm trang bị cho các con những kỹ năng cơ bản về bơi lội, từ đó biết tự bảo vệ bản thân và tránh được những nguy hiểm không đáng có, trong chương trình Trại hè 2017, lần đầu tiên, trường Tiểu học Lý Thái Tổ triển khai Câu lạc bộ bơi lội và được đông đảo phụ huynh và học sinh ủng hộ.

Có rất nhiều lý do để các bậc phụ huynh cho con em mình tập bơi từ nhỏ vì bơi lội rất có ích cho sự phát triển của trẻ cả về chiều cao, cân nặng cũng như trí tuệ. Đặc biệt là vào thời điểm hè, việc tạo cho các con một sân chơi được bơi lội thỏa thích dưới làn nước mát, được học tập những kỹ thuật bơi từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp cho trẻ luôn vui vẻ, hứng khởi và tự tin hơn.

Các em học sinh rất hào hứng trước mỗi giờ hoạt động của Câu lạc bộ bơi

Hiểu được tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng bơi lội đối với trẻ, Trại hè Lý Thái Tổ 2017 đã đưa Câu lạc bộ bơi lội vào hoạt động trong chương trình. Trong hai tháng Trại hè, các bạn tham gia Câu lạc bộ bơi lội sẽ được đến bể bơi bốn mùa Star City 2 buổi/tuần. Tại đây, các thầy giáo có chuyên môn sâu về bơi lội của nhà trường sẽ tiến hành phân loại trình độ bơi của học sinh để có kế hoạch giảng dạy phù hợp với từng học sinh. Buổi đầu đến bể bơi, có bạn còn chưa từng dám lội xuống nước, nhiều bạn chưa từng biết đến kỹ thuật bơi nhưng chỉ sau vài buổi tập, với sự tận tình chỉ bảo, động viên của các thầy cô giáo, các bạn đã vượt qua sự sợ hãi và có những tiến bộ vượt bậc.

Với những bạn chưa biết bơi, thầy giáo sẽ vừa hướng dẫn kỹ thuật, vừa động viên tinh thần để có thể tự tin với môn thể thao bổ ích này

Với những bạn chưa biết bơi, thầy giáo sẽ vừa hướng dẫn kỹ thuật, vừa động viên tinh thần để học sinh có thể tự tin với môn thể thao bổ ích này

Không chỉ biết bơi để rèn luyện sức khỏe và phòng tránh đuối nước, từ hoạt động của Câu lạc bộ bơi lội Trại hè 2017, đã xuất hiện nhiều “kình ngư nhí” ở các độ tuổi. Những em có thể lực tốt, có kỹ năng bơi thành thạo sẽ được các thầy giáo tập trung hướng dẫn các kỹ thuật nâng cao để có thể tham gia các giải đấu.

Tại Giải bơi cấp trường hè 2017 vừa qua, đã có 73 bạn học sinh khối 2-3-4-5 tham gia thi đấu theo nội dung bơi, độ tuổi và giới tính. Với quyết tâm đua sức, tranh tài, các vận động viên nhí đã mang đến cho khán giả những màn “trình diễn” ấn tượng, đẹp mắt.

Các bạn học sinh khối Ba tham gia giải bơi cấp trường hè 2017

Kết quả, đã có 23 bạn đạt giải Nhất, Nhì, Ba được nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng cho những nỗ lực, cố gắng trong môn thể thao bổ ích và lý thú này.

Các bạn học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba các nội dung thi trong Giải bơi học sinh hè 2017

Mặc dù lần đầu tham gia Giải bơi cán bộ, giáo viên và học sinh ngành giáo dục quận Cầu Giấy hè 2017, tuy nhiên, đội tuyển học sinh của trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã thi đấu với một tinh thần hết sức đáng biểu dương và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đây sẽ là tiền đề để nhà trường lựa chọn đội tuyển tham gia giải bơi lội cấp quận, thành phố vào năm sau.

Đội tuyển trường Tiểu học Lý Thái Tổ tham gia giải bơi cấp Quận hè 2017

Đặc biệt, đội tuyển giáo viên của nhà trường tham gia Giải bơi cấp Quận năm 2017 đã đạt được những kết quả xuất sắc. Thầy Trịnh Xuân Chiến giành giải Nhất nội dung thi bơi tự do, thầy Trần Kiên đạt giải Nhất với nội dung bơi ếch lứa tuổi dưới 30, cô Trần Diệu Linh đạt giải Nhì bơi ếch lứa tuổi dưới 30, cô Phạm Thị Thanh Tân, đạt giải Ba bơi ếch lứa tuổi trên 40. Với những thành tích rực rỡ này, đội tuyển trường Tiểu học Lý Thái Tổ được xếp thứ Nhất toàn Đoàn tại giải bơi này.

Đội tuyển giáo viên trường Tiểu học Lý Thái Tổ đạt thành tích cao tại giải bơi toàn ngành giáo dục của Quận Cầu Giấy

Chúng ta cùng chúc mừng những kết quả thật đáng khích lệ của Câu lạc bộ bơi lội trường Tiểu học Lý Thái Tổ. Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy và sự nỗ lực không ngừng của mỗi học sinh, chắc chắn Câu lạc bộ bơi lội sẽ ngày càng gặt hái thêm nhiều thành tích cao hơn nữa! Và điều quan trọng hơn, từ hoạt động của Câu lạc bộ bơi lội hè 2017, sự hứng khởi, niềm đam mê đối với môn thể thao thiết thực và lý thú này sẽ lan tỏa đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và tất cả các em học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ thân yêu!

Chúng ta cùng xem thêm những hình ảnh về các hoạt động của Câu lạc bộ bơi lội hè 2017 nhé!

Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo trao thưởng cho các học sinh đạt giải Nhất

Cô giáo Phạm Thị Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhì cho các bạn học sinh đạt giải

Cô Mai Quỳnh Nga- Trợ lý Hiệu trưởng trao thưởng cho học sinh đạt giải Ba

Các bạn hào hứng tham gia giải bơi cấp Quận