Chị cả đa tài của lớp 5A4

17/03/2020

Chị cả đa tài của lớp 5A4

Ở trường Tiểu học Lý Thái Tổ, không học sinh lớp 5 nào lại không biết Lương Hoàng Ngọc Minh bởi bạn không chỉ là một lớp trưởng gương mẫu mà còn là một học sinh toàn diện, đặc biệt giỏi môn Tiếng Anh.

Suốt 5 năm học, cô bạn đeo kính này luôn được các cô giáo tin tưởng giao trọng trách đứng đầu lớp. Tích cực giơ tay xây dựng bài học, hoàn thành các bài tập thật nhanh và chính xác nên Ngọc Minh thường giúp cô giáo quán xuyến, nhắc nhở và hướng dẫn lại cho các bạn. Đặc biệt, cô bé này có một chút “uy” ngầm nào đó khiến các bạn rất nể. Chả thế mà lớp trưởng chỉ nhắc nhẹ một câu thì đến những cậu bạn nghịch ngợm, bướng bỉnh nhất lớp cũng “răm rắp” nghe lời.

Thời gian ngoài giờ lên lớp của Ngọc Minh được sắp xếp hài hòa, đan xen giữa nghỉ ngơi và bồi dưỡng trí tuệ. Từ năm chín tuổi, bạn đã tham gia sinh hoạt câu lạc bộ Dance Sport tại Nhà Văn hóa Quận Cầu Giấy. Năm học trước, vào một buổi biểu diễn văn nghệ, cả trường đã có dịp trầm trồ thán phục những bước chân điêu luyện của bạn trên nền nhạc Rhumba-Chachacha.

Yêu thích môn Tiêng Anh nên sau giờ học ở  trường, Ngọc Minh còn dành thời gian đọc thêm mấy cuốn sách mẹ mua và tự mày mò trên mạng, đến nay, bạn đã tự trang bị cho mình một vốn ngoại ngữ đáng nể. Cùng một lúc tham gia hai kỳ thi học sinh giỏi Tiếng Anh cấp Quận rồi cấp Thành phố, Ngọc Minh đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi trên Internet cấp Thành phố và đang hồi hộp chờ đợi cuộc thi chung kết cấp Quốc gia tổ chức vào ngày 26/4/2014.
Tạm nghỉ lớp khiêu vũ thể thao để tập trung học những tháng cuối bậc tiểu học, Lương Hoàng Ngọc Minh lại tiếp tục dùi mài vốn ngoại ngữ của mình bởi bạn đã có tên trong danh sách dự thi vòng chung kết OlympicTiếng Anh cấp Thành phố.
Hãy cùng cả lớp 5A4 cổ vũ cho thủ lĩnh đa tài này nhé. Ngọc Minh cố lên ! Những kết quả tốt đẹp phía trước đang chờ đón bạn.