Chia sẻ yêu thương, nâng bước em đến trường

10/04/2024

Giàu lòng nhân ái, đó là sứ mệnh đào tạo học sinh mà Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ luôn hướng tới. Học sinh trường THCS & THPT Lý Thái Tổ luôn được giáo dục về tình yêu thương, đồng cảm, sẻ chia, giúp đỡ những người xung quanh, đặc biệt là những người gặp khó khăn, hoạn nạn.

Dựa trên nền tảng giáo dục của nhà trường, thầy chủ nhiệm Phí Đức Quân và tập thể học sinh lớp 10Q3, 12D2 đã xây dựng chương trình “Chia sẻ yêu thương, nâng bước em tới trường” với sự đồng lòng ủng hộ của tất cả các phụ huynh. Với mong muốn góp một phần nhỏ bé để sưởi ấm những hoàn cảnh khó khăn; chương trình đã có chuyến hành trình đầy ý nghĩa đến điểm trường Tiểu học & THCS Phù Nam và hai điểm trường Mầm non thuộc địa phận Phù Nham, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Đây đều là những điểm trường mà học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, học tập.

Những món quà nhỏ đã được trao, đó là những chiếc xe đạp giúp các học sinh đến trường được nhanh hơn; những chiếc giường, thảm giúp các em mầm non được nằm ấm áp hơn; đó còn là những suất quà như sách vở, đồ dùng học tập gửi niềm vui nhỏ cho các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng học tập.

Chuyến đi đã giúp các bạn học sinh lớp 10Q3, 12D2 thấu hiểu hơn, đồng cảm hơn, biết yêu thương, sẻ chia vì cộng đồng. Đó sẽ là những trải nghiệm và hành trang quý giá giúp học sinh trưởng thành hơn.