Chúc mừng 52 thí sinh tham gia vòng Quốc gia kỳ thi Violympic Toán Tiếng Việt và Toán Tiếng Anh năm học 2018-2019

18/03/2020

Cuộc thi Violympic Toán Tiếng Anh và Violympic Toán Tiếng Việt qua mạng Internet là sân chơi bổ ích góp phần nâng cao năng lực  cho học sinh về kiến thức bộ môn Toán -Tiếng Anh, tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện kĩ năng giải Toán và vận dụng thực hành CNTT trong học tập.

Trải qua 9 vòng thi từ cấp quận đến cấp thành phố, 33 bạn học sinh khối 5 và 19 bạn học sinh khối 4 trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã xuất sắc đủ điều kiện bước vào vòng thi Quốc gia kỳ thi Violympic Toán Tiếng Việt và Toán Tiếng  Anh năm học 2018-2019.

Các bạn học sinh khối 5 tham gia vòng thi quốc gia kỳ thi Olympic Toán Tiếng Việt trên internet năm học 2018-2019

Các bạn học sinh khối 4 tham gia vòng thi quốc gia kỳ thi Olympic Toán Tiếng Anh trên internet năm học 2018-2019

Để có được thành tích đó, ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã động viên, khuyến khích các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 tích cực tham gia giải Toán trên mạng. Đặc biệt là sự quan tâm của các thầy cô đã giúp cho các em tham gia tích cực vào cuộc thi, một sân chơi trí tuệ thiết thực đối với các em.

Học sinh lớp 1 với giờ học tin học chính khóa

Ở trường Tiểu học Lý Thái Tổ, ngay từ lớp 1, các bạn nhỏ đã làm quen với máy tính 1 tiết học/tuần và được các cô giáo hướng dẫn vận dụng các kỹ năng thực hành công nghệ thông tin vào việc học tập thông qua các cuộc thi Tiếng Anh, Toán Tiếng Anh, Toán Tiếng Việt trên internet.

Bạn nhỏ lớp 1 với kỹ năng CNTT thuần thục và kiến thức Toán, Tiếng Anh chắc chắn

Học sinh khối 4 tham gia thi Toán Tiếng Anh trên internet cấp thành phố

Học sinh khối 5 tham gia thi Toán Tiếng Anh trên internet cấp thành phố

Học sinh khối 5 tham gia thi Toán Tiếng Việt trên internet cấp thành phố

Tham gia cuộc thi, các em học sinh đều hào hứng, quyết tâm hoàn thành các vòng thi từ cấp trường, cấp quận đến cấp quốc gia. Mặc dù các vòng thi cấp quận, cấp thành phố đều diễn ra tại trường song cuộc thi diễn ra rất khách quan, nghiêm túc, đúng quy chế, đánh giá chính xác năng lực của từng học sinh.

Học sinh khối 3 tham gia thi Toán Tiếng Việt trên internet cấp thành phố

Với những nỗ lực, cố gắng, kết quả môn Toán Tiếng Anh toàn trường có 151 bạn được nhận GCN cấp trường, 131 bạn được GCN cấp quận và 116 bạn được nhận GCN cấp thành phố. Ở môn Toán Tiếng Việt, toàn trường có 179 bạn đạt GCN cấp trường, 198 bạn đạt GCN cấp quận và 197 bạn đạt GCN cấp thành phố.

Tham gia cuộc thi, các bạn đủ điều kiện sẽ được Ban tổ chức cấp GCN từng vòng thi

Do ở cấp Tiểu học, vòng thi cấp Quốc gia chỉ tổ chức cho học sinh khối 4 đối với môn Toán Tiếng Anh, khối 5 đối với môn Toán Tiếng Việt nên chỉ có 33 bạn học sinh khối 5 và 19 bạn học sinh khối 4 trường Tiểu học Lý Thái sẽ tham gia vòng thi Quốc gia kỳ thi Violympic Toán Tiếng Việt và Toán Tiếng  Anh năm học 2018-2019.

Hiện tại các bạn nhỏ đang tích cực cùng các thầy cô giáo ôn luyện chuẩn bị tốt cho vòng thi diễn ra vào ngày 7.4.2019 tới. Chúng ta cùng chúc cho các bạn nhỏ đạt thành tích rực rỡ tại vòng thi cấp Quốc gia nhé!