Tin tức

Chuyện về cậu bé hai lần nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Chuyện về cậu bé hai lần nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

11/04/2024

Hai năm liền (2023 và 2024), em Nguyễn Anh Minh của trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã vinh dự nhận Bằng khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi Tìm kiếm Tài năng Toán quốc tế (ITMC).

Ấn tượng đầu tiên khi gặp cậu bé Nguyễn Anh Minh là ánh mắt sáng lập lánh, sự tự tin, lễ phép và rất "ông cụ non". Khi còn học lớp 2, em đã tham gia kỳ thi ITMC được tổ chức tại Thái Lan. Tuổi nhỏ nhất đoàn song Anh Minh được gọi là "Trưởng đoàn" bởi con luôn đứng ở vị trí đầu tiên, luôn chủ động, tự tin tràn đầy tích cực.

 Em Nguyễn Anh Minh (thứ hai từ trái sang) trong kỳ thi ITMC tại Thái Lan năm 2023

Trở về nước với tấm Huy chương Bạc, mặc dù được các thầy cô và bạn bè chào đón, song cậu bé vẫn đầy tiếc nuối và nuôi quyết tâm cho kỳ thi tới sẽ đổi màu Huy chương.

Ban tổ chức đón đoàn tặng hoa cho em Nguyễn Anh Minh tại sân bay

Là một học sinh giỏi Tiếng Anh, tuy nhiên, ở bạn nhỏ Anh Minh luôn có niềm đam mê với Toán học. Những bài Toán khó luôn tạo nên sức hút đặc biệt với cậu học trò này. Chia sẻ về cậu học trò này, cô giáo Đỗ Thị Thật (GVCN lớp 2Q2) và cô giáo Nguyễn Phương Nga (GVCN lớp 3Q2) đánh giá cao khả năng tự học, tự giác của Anh Minh. Các cô giáo sẽ đóng vai trò động viên, khích lệ và hướng dẫn cho con cách thức học tập và tiếp cận kiến thức nâng cao.

Thành quả hết sức ấn tượng nhưng không quá bất ngờ khi Anh Minh xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi ITMC 2024. Tuy nhiên, với vị trí Quán quân Khối 3 trong Kỳ thi thực sự là một thành tích chưa từng có của đội tuyển khi "mang chuông đi đánh xứ người".

Em Nguyễn Anh Minh tự hào khi nâng cao lá quốc kỳ Việt Nam tại Lễ trao giải ở Thái Lan

Với thành tích nổi bật, em Nguyễn Anh Minh đã hai lần được Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tặng Giấy khen. 

Em Nguyễn Anh Minh (thứ tư từ trái sang) được lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng Giấy khen tại Lễ vinh danh 

Giấy khen năm 2023

Giấy khen năm 2024

Ông Đoàn Tiến Trung, Phó phòng GD quận Cầu Giấy chụp ảnh lưu niệm khi đón đoàn tại sân bay