Dinh dưỡng của trẻ ở trường mầm non Lý Thái Tổ 2

20/11/2023

Tại trường mầm non Lý Thái Tổ 2, trẻ đến trường từ sáng sớm đến chiều tối. Do đó thời gian trẻ hoạt động học tập, vui chơi, ăn ngủ chủ yếu là ở tại trường. Vì vậy công tác chăm sóc nuôi dưỡng để trẻ có một cơ thể khỏe mạnh và phát triển được trường mầm non Lý Thái Tổ 2 chú trọng thông qua các bữa ăn hàng ngày của trẻ tại trường. Các bữa ăn của trẻ được nhà trường chế biến thông qua bảng thực đơn phong phú, đa dạng hàng ngày, cân đối tỉ lệ các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Bốn nguyên tắc vàng được nhà trường thực hiện khi xây dựng thực đơn cho trẻ:
1. Đảm bảo đủ lượng calo.
2. Cân đổi tỷ lệ các chất Protein-Lipid-Glucid-Vitamin và Khoáng chất.
3. Đa dạng phong phú về nguyên liệu thực phẩm.
4. Thực đơn thay đổi theo mùa, theo tuần, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội, nhà trường sử dụng phần mềm dinh dưỡng đã được kiểm định để thực hiện cho việc tính toán, cân đối các nguyên liệu thực phẩm giúp cho các bữa ăn của trẻ luôn hấp dẫn và ngon miệng.
Quý phụ huynh học sinh vui lòng click vào đường link của Chương trình Việt Nam vui khoẻ- đài truyền hình VTV1 để xem nội dung chi tiết.