Dự án “TRASH CLEANING ROBOT” xuất sắc đạt giải cao trong Hội thi tin học trẻ cấp Thành phố

28/04/2024

Tin vui nối tiếp tin vui. Sau khi đạt giải Nhất trong “Hội thi Tin học trẻ Quận Cầu Giấy”; dự án “Trash cleaning robot” (Robot tự động dọn rác trên sông hồ, trên biển, trên mặt đất) của nhóm học sinh Trần Quang Minh và Tạ Ngọc Ánh lớp 11C2 tiếp tục tham dự “Hội thi Tin học trẻ cấp Thành phố”.

Nhờ những sự bổ sung mang tính chất đột phá mới cho rô bốt như tích hợp camera AI để phân tích rác thải, lượng rác trong thùng và báo về máy; tích hợp cảm biến phân tích nước và báo về máy để đánh giá chất lượng nước; thêm tính năng định vị để robot hoạt động độc lập trên mặt nước và quay về khi rác đầy; tích hợp app để quan sát máy hoạt động cũng như điều khiển từ xa cho dù ở bất cứ đâu; dự án đã xuất sắc đạt giải Nhì bảng D3 trong “Hội thi Tin học trẻ cấp Thành phố”. Với kết quả này, dự án tiếp tục được lựa chọn tham gia dự thi Vòng sơ loại toàn miền Bắc.

Chúng ta hãy cùng dõi theo hành trình của “Trash cleaning robot” và ước mơ về một thiết bị bảo vệ môi trường sống xanh sách đẹp của học sinh trường THPT Lý Thái Tổ được hiện thực hoá. Chúc cho dự án sẽ tiếp tục vươn xa góp mặt trong cuộc thi “Hội thi Tin học trẻ cấp Quốc gia”.