Giờ chào cờ và sinh hoạt tập thể đầu tuần đầy thú vị

17/03/2020

Giờ chào cờ và sinh hoạt tập thể đầu tuần đầy thú vị

Thường lệ, cứ vào sáng thứ hai hàng tuần, thầy cô và học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ lại háo hức chờ đón tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần. Hôm nay đến lịch nhóm lớp 5A1, 5A2, 5A5, 5A6 trực tuần đấy! Các bạn ý đã miệt mài tập luyện từ hơn 2 tuần rồi nên rất tự tin trước giờ biểu diễn. Các bạn nữ được các mẹ và các cô trang điểm nên nhìn bạn nào cũng xinh đẹp, rạng ngời.

Trong năm học 2017-2018 này, việc đổi mới giờ Chào cờ đầu tuần được nhà trường quan tâm thực hiện, bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Một buổi sinh hoạt tập thể – đồng diễn thể dục của học sinh

Là thời điểm mở đầu cho một tuần học mới, giờ chào cờ còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục cho học sinh trân trọng với Quốc kỳ, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc; củng cố, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, giá trị sống; tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô giáo, bạn bè; tạo tâm thế, động lực giúp các em hào hứng bước vào tuần học mới. Sau phần nghi lễ và điểm qua hoạt động diễn ra trong tuần (khoảng 15 phút đầu giờ), buổi sinh hoạt thực sự trở thành sân chơi của học sinh. Các em được làm chủ sân khấu với những màn trình diễn đặc sắc và phong phú.

Cô Phạm Thị Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao cờ thi đua cho các lớp xuất sắc tuần qua

Tuần này, các lớp trực tuần đã mang đến những tiết mục đặc sắc. Mở đầu là bài nhảy I’m the best của nhóm Thiên thần, lớp 5A2 đã mang đến toàn trường không khí hết sức sôi động. Đây là tiết mục được các bạn dàn dựng, tập luyện công phu nên các bạn rất tự tin khi biểu diễn.

Bài nhảy I’m the best của nhóm Thiên thần, lớp 5A2

Những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng “Sonatina kuhlau no 2” từ tiếng đàn piano của cô bé đa tài Diệp Khánh đã khiến cả sân trường chăm chú lắng nghe. Đây là tiết mục đã được Diệp Khánh biểu diễn tại cuộc thi Piano Quốc tế Châu Á tổ chức tại Seoul – Hàn Quốc tháng 7/2017 và xuất sắc giành Huy chương Vàng.

Bạn Diệp Khánh, lớp 5A2 đang biểu diễn tiết mục từng đạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Piano Quốc tế Châu Á tổ chức tại Seoul – Hàn Quốc

Chưa đạt giải thưởng cao như Diệp Khánh nhưng tiết mục đàn piano “Canon in D” của bạn Tố Thi, lớp 5A1 đã khẳng định được tài năng âm nhạc của cô bé hiền lành, chăm chỉ, học giỏi này.

Bạn Tố Thi, lớp 5A1 với niềm đam mê cây đàn piano

Sân khấu sôi động trở lại khi vũ khúc Tây Ban Nha Flanmeco của lớp 5A6 và bài nhảy Bang bang của lớp 5A5 và được trình diễn.

Vũ khúc Tây Ban Nha Flanmeco của lớp 5A6

Bài nhảy Bang bang của lớp 5A5

Dàn hợp ca “Việt Nam trong tôi là” của lớp 5A5 đã khép lại chương trình trực tuần của nhóm lớp 5A1, 5A2, 5A5 với lời ca đầy tự hào: “Máu đỏ da vàng, tôi là người Việt Nam; Dù đi năm châu cho dù về nơi đâu; Triệu trái tim này, cùng hát chung câu Việt Nam”!

Dàn hợp ca “Việt Nam trong tôi là” của lớp 5A5

Hai tiết chào cờ và sinh hoạt tập thể đầu tuần đã hết nhưng các bạn học sinh thấy thật vui vì đã có những giây phút thư giãn, thoải mái. Qua đó, các em sẽ được thể hiện tài năng, sở trường của bản thân và thêm gắn kết tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp. Chính việc tổ chức lồng ghép thêm nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thú vị mang ý nghĩa giáo dục vào giờ chào cờ và sinh hoạt tập thể đầu tuần đã góp phần tạo động lực cho thầy và trò bước vào một tuần học tập và rèn luyện mới đầy hứng khởi và hiệu quả.