Giới thiệu sách tháng 3: Mari Quyri – Người phụ nữ làm thay đổi thế giới

18/03/2020

Giới thiệu sách tháng 3: Mari Quyri – Người phụ nữ làm thay đổi thế giới

Như chúng ta đã biết, trải qua hàng nghìn năm lịch sử bóng dáng người phụ nữ luôn luôn hiện hữu, họ giữ một vai trò hết sức quan trọng trong gia đình cũng như trong xã hội.

Nhắc đến những người phụ nữ, những danh nhân làm thay đổi thế giới không thể không nhắc tới Mari Quyri. Hòa chung không khí cả thế giới tưng bừng kỷ niệm ngày 8 tháng 3, thư viện trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã có buổi giới thiệu tới các em học sinh cuốn sách Mari Quyri do NXB Kim Đồng phát hành.

Cô giáo Phạm Thị Thanh Tâm đã có buổi giới thiệu sách đến các bạn lớp 5A1

Với lối dẫn ngọt ngào, dí dỏm, 2 MC Phạm Đức Long, Khuất Nguyễn Mai Thy đã giới thiệu đến các bạn lớp 5A1 cuộc đời và những thành tựu khoa học to lớn của nhà bác học Mari Quyri, “bật mí” những thông tin lý thú mà cuốn sách mang lại. Cả lớp đã cùng tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và lịch sử hào hùng của phụ nữ Việt Nam trong quá trình dựng nước và giữ nước.

Hai MC của chương trình

Cô giáo Phạm Thị Thanh Tâm giới thiệu về cuốn sách

Nội dung giới thiệu cuốn sách Mari Quyri

Phần trò chơi, với việc giải đố ô chữ bí mật, các bạn nhỏ đã vô cùng hào hứng tham gia. Bất ngờ thú vị là các câu hỏi và đáp án đều xoay quanh những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, khi ô chữ được “CON YÊU MẸ” được giải đáp, nhiều bạn nhỏ không khỏi xúc động.

Các bạn hào hứng tham gia giải các đáp án của ô chữ bí mật

Phần quà mà các con nhận được là những chiếc ghim sách đủ màu sắc

Các bạn học sinh lớp 5A1 đọc những cuốn sách về những nữ danh nhân

Với rất nhiều cuốn sách viết về những người phụ nữ làm rạng danh lịch sử như: Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Ỷ Lan cô gái hái dâu, Hêlen, Mari Quyri… các bạn nhỏ trường Tiểu học Lý Thái Tổ hãy đến Thư viện nhà trường để làm giàu thêm tri thức của mình về những nữ danh nhân của Việt Nam và thế giới- những người phụ nữ đã làm rạng danh lịch sử,với vai trò làm thay đổi cả thế giới.

Các cuốn sách luôn có sẵn tại Thư viện nhà trường chờ đón các bạn đến đọc

Học sinh chăm chú đọc các cuốn sách viết về những nữ danh nhân