Tin tức

Hành trình về nguồn, trao yêu thương đến các bệnh nhi ở Hà Nội và học sinh nghèo ở tỉnh Hà Giang

Hành trình về nguồn, trao yêu thương đến các bệnh nhi ở Hà Nội và học sinh nghèo ở tỉnh Hà Giang

25/03/2024

Trong chuyến đi thiện nguyện lần này, các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã chứng kiến bao đau đớn và khó khăn của các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều và Bệnh viện Huyết học & Truyền máu Trung ương.

 Những lời thăm hỏi, động viên, những suất ăn trưa cùng phần quà thiết thực đã được nhà trường trao tặng với mong muốn cùng sẻ chia để những bạn nhỏ vơi bớt buồn đau, tiếp thêm nghị lực chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo.

Đoàn đến thăm và tặng quà các bệnh nhi Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đoàn đến thăm và tặng quà các bệnh nhi Bệnh viện K Tân Triều

Các em nhỏ đã sớm phải đấu tranh với bệnh tật hiểm nghèo

Vì vậy những lời động viên, những món quà thiết thực rất có ý nghĩa đối với bệnh nhi và gia đình

Những em bé mắc bệnh vẫn kiên cường, lạc quan từng ngày

Những suất cơm trưa gửi đến bệnh nhân Bệnh viện K Tân triều và người chăm sóc 

Trong hành trình về nguồn và trao quà từ thiện của trường Tiểu học Lý Thái Tổ tới các điểm trường khó khăn của tỉnh Hà Giang từ ngày 22-24/3, các thầy cô giáo và các bậc CMHS đã vượt hơn 300km đến các vùng núi, bản làng nơi người dân tộc thiểu số sinh sống. Đoàn đã chứng kiến vẫn còn rất nhiều người có cuộc sống vô cùng khó khăn. Đặc biệt là trẻ em vùng cao phải sống trong điều kiện thiếu thốn, từ miếng cơm manh áo, đến điều kiện học tập, cả về vật chất lẫn tinh thần.

Đoàn đến thăm và tặng quà các em nhỏ vùng cao Hà Giang

Đoàn đến thăm và tặng quà các em nhỏ vùng cao Hà Giang

Ngày đầu, Đoàn đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm 468, nơi thờ các anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc và tặng quà trường Mầm non Phong Quang và TH&THCS Lao Chải (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Mặc dù điều kiện sống bán trú vô cùng khó khăn với những bữa ăn chỉ có cơm trắng cùng chút thịt và lạc rang, phòng ngủ còn thiếu dát giường... nhưng bạn nhỏ nào cũng vui vẻ, yêu trường yêu lớp.

Món quà của trường Tiểu học Lý Thái Tổ gửi đến góp thêm bữa ăn đủ chất cho trẻ vùng cao

Ngày 2: Vượt qua một chặng đường đèo quanh co dài hơn 150km, đoàn đã lần lượt đến thăm và trao quà tại 4 điểm trường huyện Mèo Vạc:

- Trường mầm non Sủng Trà và trường mầm non Tà Lủng

- Trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc.

- Trung tâm GDTX huyện Mèo Vạc

- Phòng GD-ĐT huyện Mèo Vạc

Tuy quà tặng các điểm trường có giá trị vật chất không cao (bàn ghế, sách vở, gạo, đồ dùng bán trú...) nhưng đây thực sự là những món quà ý nghĩa, thiết thực của thầy trò trường Lý Thái Tổ gửi tới các bạn nhỏ vùng cao còn rất nhiều khó khăn.

Trong ngày thứ ba của hành trình về nguồn, Đoàn đến thăm cột cờ quốc gia Lũng Cú - điểm cực Bắc của Tổ quốc, có độ cao 1470m với lá cờ rộng 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc trên đất nước Việt Nam.

Đây thực sự là những trải nghiệm tuyệt vời khi được ngắm nhìn cảnh núi rừng hùng vĩ của Hà Giang và có cơ hội hiểu thêm về tinh thần yêu nước, anh dũng bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của các anh hùng, liệt sĩ nơi đây.