Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ chung tay khắc phục hậu quả cơn bão số 3

18/09/2024

Chứng kiến những hình ảnh tàn phá khủng khiếp do cơn bão số 3 (Bão Yagi) và trận lụt thế kỷ hoành hành gây ra bao thiệt hại cho đồng bào, Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ đã phát động đến toàn thể Quý cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các con học sinh ủng hộ, quyên góp để giúp đồng bào sớm khắc phục thiệt hại do thiên tai.

Ở trường Mầm non Lý Thái Tổ, ba mẹ học sinh cùng các con và các thầy cô giáo không chỉ ủng hộ tiền mặt và nhu yếu phẩm mà còn tích cực tham gia giải cứu dưa hấu giúp nhà vườn thuộc thôn Xuân Dương, xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Học sinh trường Mầm non được các thầy cô giáo hướng dẫn ủng hộ, quyên góp tiền, đồ dùng học tập ủng hộ các bạn nhỏ vùng ảnh hưởng bão lũ

Thầy trò trường Mầm non tích cực tham gia giải cứu dưa hấu giúp nhà vườn thuộc thôn Xuân Dương, xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh

Trong buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần ngày 16/9, trường Tiểu học và trường THCS-THPT Lý Thái Tổ đã tổ chức hoạt động quyên góp, ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.

Thầy trò trường Tiểu học chung tay khắc phục hậu quả cơn bão thế kỳ Yagi

Năm nay, các bạn nhỏ trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã có một Tết Trung thu vô cùng ấn tượng và ý nghĩa. Thay vì được nhà trường tổ chức xem biểu diễn xiếc và phá cỗ linh đình, các con đã hào hứng làm các đồ chơi Trung thu, vẽ tranh, làm đồ dùng học tập… rồi vận động cha mẹ mua lại sản phẩm quyên tiền ủng hộ các bạn nhỏ đang ảnh hưởng bởi bão lũ.

Học sinh lớp 1A2 trường Tiểu học hào hứng với các sản phẩm đồ chơi Trung thu tự làm

Các em còn tích cực ủng hộ đồ dùng học tập và các nhu yếu phẩm cho đồng bào vùng lũ

Tại trường THCS-THPT Lý Thái Tổ, ngay sau khi nhận được thư ngỏ về việc ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ của thầy Hiệu trưởng Trịnh Hùng Sơn, các Quý cha mẹ học sinh và các con đã tích cực quyên góp tiền và nhu yếu phẩm cùng đồ dùng học tập, sách vở. Nhiều bạn học sinh Trung học đã dành tặng những khoản tiền tiết kiệm, tiền khen thưởng… để chia sẻ với các bạn nhỏ nơi xa.

Nhiều HS trường THCS-THPT đã dành tặng những khoản tiền tiết kiệm, tiền khen thưởng… để chia sẻ với các bạn nhỏ nơi xa

Các thầy cô cùng Quý CMHS kiểm đếm số tiền quyên góp được để sớm gửi đến chia sẻ với đồng bào

Yêu thương gửi theo lời chúc, sẻ chia theo những món quà, số tiền mà Quý cha mẹ học sinh, các con học sinh Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ quyên góp được là 792.926.222 đồng (Bảy trăm chín mươi hai triệu, chín trăm hai mươi sáu nghìn, hai trăm hai mươi hai đồng) cùng một số đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm; toàn thể CB-GV-NV Hệ thống cũng đã tự nguyện trích một ngày lương để chia sẻ với những khó khăn của đồng bào.

460140738_503729569254638_4781439710639656589_n

Thư cảm ơn của Tổng giám đốc Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ Nguyễn Hữu Tới gửi Quý CMHS, các thầy cô giáo và các con HS

Toàn bộ số tiền và hiện vật ủng hộ sẽ được Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ chuyển đến Mặt trận tổ quốc Trung ương và địa phương, trao trực tiếp đến những người dân đang cần sự hỗ trợ tại những vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3. Nội dung, số lượng, địa chỉ trao tặng sẽ được Hệ thống công khai tới Quý cha mẹ học sinh.

Trong ảnh: PHHS trường Mầm non đồng hành cùng nhà trường chung tay khắc phục hậu quả con bão số 3

“Hạnh phúc là sẻ chia. Cho đi là còn mãi”. Những đóng góp quý báu này sẽ là bài học sâu sắc về sự sẻ chia khó khăn, yêu thương cộng đồng mà mỗi học sinh của Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ nhận được.

Em Phạm Diệp Chi, học sinh lớp 5Q1 chia sẻ: Không được tổ chức Tết Trung thu, con cũng có một phần tiếc nuối nhưng sự tiếc nuối này không thể so sánh được với những mất mát của những bạn nhỏ ở vùng núi khi không có nhà cửa để ở và phải trải qua những khó khăn do bão lũ gây ra

Với tinh thần tương thân tương ái, ngày 15/9, Công ty Giáo dục Lý Thái Tổ đã đến Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ để trao tặng 100 suất quà bằng tiền mặt trị giá 50 triệu đồng (trích từ chi phí hoạt động của Công ty) để góp phần giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Những phần quà được trao cho nhân dân vùng “rốn lũ” là sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của Công ty giáo dục Lý Thái Tổ, đồng thời, thể hiện tinh thần trách nhiệm, chung sức vì cộng đồng, vì nhân dân của cán bộ, giáo viên, nhân viên Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ.

Chúc các con học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ có một mùa Trung thu an lành và hạnh phúc!