Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ tổ chức tập huấn "Ứng dụng AI trong công tác quản lý và giảng dạy" cho cán bộ, giáo viên

30/09/2024

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI), việc đưa AI vào giáo dục đã trở thành xu hướng tất yếu.

Ngày 28/9, Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ đã mời chuyên gia Bùi Duy Phương thực hiện buổi tập huấn với chủ đề "Ứng dụng AI trong công tác quản lý và giảng dạy" cho cán bộ, giáo viên trường Mầm non và trường Tiểu học.

Các giáo viên tham gia buổi tập huấn "ứng dụng AI trong công tác quản lý - giảng dạy"

Thầy Bùi Duy Phương được đông đảo giáo viên Việt Nam biết tới từ năm 2016 như là một chuyên gia về thiết kế bài giảng elearning và ứng dụng CNTT trong dạy học. Bằng phong cách giảng dạy vô cùng dễ hiểu của mình, thầy đã giúp đội ngũ quản lý giáo dục và giáo viên có cái nhìn tổng quan cũng như những công cụ hữu ích để áp dụng AI vào thực tế giảng dạy.

Thầy giáo - Chuyên gia giáo dục Bùi Duy Phương

Trong nội dung chia sẻ của mình, thầy Bùi Duy Phương đã trình bày những khái niệm cơ bản về trí tuệ nhân tạo và cách áp dụng trong lĩnh vực giáo dục, từ công tác quản lý đến giảng dạy. Buổi học rất hữu ích khi mang đến cho giáo viên những tính năng mới của AI trong việc soạn thảo tin nhắn, thông báo, lập kế hoạch, soạn thảo bài phiếu cùng các ứng dụng tạo ra tranh minh họa dạng hình ảnh tĩnh và động, có thể lồng tiếng nội dung theo tranh, dễ dàng làm nên những thước phim hoạt hình theo ý tưởng riêng của giáo viên. Từ đó, giáo viên có thêm nhiều ý tưởng trong việc xây dựng bài giảng sinh động và hiệu quả theo mục tiêu của từng bài học.

Các thầy cô tham gia hoạt động trong giờ học

Đối với các nhà quản lý giáo dục, ứng dụng AI đã giúp tối ưu hóa quy trình quản lý, từ việc sắp xếp chương trình, theo dõi kết quả học tập của học sinh đến việc đánh giá hiệu quả giảng dạy của giáo viên.

Buổi tập huấn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các thầy cô giáo. Nhận thấy tiềm năng của AI trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và quản lý trường học, trong thời gian tới, Hệ thống sẽ tổ chức thêm các buổi tập huấn nâng cao về cách sử dụng AI trong các bộ môn cụ thể.

Được đánh giá là người tham gia học tập tích cực nhất, cô Nguyễn Thị Hoàn, giáo viên môn tiếng Anh đã được thầy Bùi Duy Phương tặng quà là cuốn sách Cẩm nang thiết kế slide bài giảng hiện đại do thầy biên soạn.

Cô Nguyễn Thị Hoàn được thầy Bùi Duy Phương tặng sách

Kết thúc buổi tập huấn, thầy Bùi Duy Phương đã khuyến khích các giáo viên Hệ thống tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm các công cụ AI để từ đó tạo ra những phương pháp giảng dạy sáng tạo, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

BGH nhà trường tặng hoa cho thầy giáo Bùi Duy Phương