Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ tưng bừng khai giảng năm học mới 2024-2025

10/09/2024

Trong không khí rộn ràng của ngày hội khai trường trên cả nước, sáng 5/9, gần 5000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ đã tham dự một Lễ Khai giảng ý nghĩa, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình học tập, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Hệ thống.

Đến dự Lễ khai giảng với các nhà trường có ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội đồng chiến lược TCT Vinaconex, Chủ tịch HĐTV Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ; ông Nguyễn Hữu Tới, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Vinaconex, Tổng giám đốc Hệ thống.

Với chủ đề năm học "Kết nối tri thức - Lan tỏa yêu thương", Lễ khai giảng được các trường tổ chức trang trọng, ấm áp với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Tại trường Mầm non Lý Thái Tổ: Mong muốn mang đến cho học sinh và ba mẹ thật nhiều niềm vui, Lễ khai giảng trường Mầm non rực rỡ cờ hoa và những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô trò. Đón năm học mới tại ngôi trường khang trang, hiện đại giữa vườn cây xanh mát ở khu đô thị trung tâm của Thủ đô Hà Nội, các bé không giấu được sự hào hứng, vui tươi.

Các bé Mầm non hào hứng trong ngày hội đến trường cùng ba mẹ

Các bé biểu diễn văn nghệ cùng thầy cô giáo trong ngày khai giảng năm học mới

Lãnh đạo TCT Vinaconex tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trong mỗi bước đi của quá trình giáo dục, sự hợp tác và đồng hành của cha mẹ học sinh là yếu tố vô cùng quan trọng. Trong ngày khai giảng, các bậc cha mẹ học sinh đã xúc động gửi gắm những lời từ trái tim, nhắn nhủ đến con yêu để vào những "hòm thư yêu thương" xinh xắn.

Phụ huynh học sinh gửi lời yêu thương đến các con trong ngày đầu năm học mới

Lời hứa đáng yêu của các bé nhân ngày đầu năm học

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Thủy đánh trống khai giảng năm học 2024-2025

Lễ khai giảng ở trường Tiểu học Lý Thái Tổ diễn ra ngắn gọn nhưng ấn tượng và đáng nhớ với đầy đủ phần lễ trang trọng.

Hình ảnh đội nghi thức thực hiện Lễ chào cờ

Ông Nguyễn Hữu Tới, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Vinaconex, Tổng giám đốc Hệ thống tặng hoa chúc mừng nhà trường

Học sinh hân hoan trong ngày khai trường

Bên cạnh không khí tưng bừng của màn diễu hành chào đón 350 em lớp 1, các con học sinh còn được tham quan triển lãm tranh với chủ đề "Chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ và các ngày lễ lớn của đất nước". Những bức tranh được chính học sinh thực hiện đã tạo nên bức tranh lớn sinh động, đầy màu sắc, lan tỏa niềm hân hoan khi hệ thống tròn 20 tuổi cùng niềm tự hào trước những sự kiện lớn của đất nước…

Triển lãm Tranh vẽ của học sinh chào mừng 20 năm thành lập Hệ thống và các ngày lễ lớn của đất nước

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương đánh hồi trống báo hiệu năm học mới đã đến

Luôn tâm niệm, tri thức không chỉ đến từ sách vở mà còn từ sự giao tiếp, hợp tác và sẻ chia, vì vậy, lễ khai giảng cũng là dịp để các con học sinh với nhà trường và cha mẹ học sinh thêm gắn kết, cùng nhau tạo ra môi trường học tập thân thiện, hiệu quả, giúp các con phát triển toàn diện, thỏa sức theo đuổi ước mơ.

Trong Lễ khai giảng, nhà trường đã trao tặng hơn 1 tỷ đồng học bổng Tiếng Anh cho HS

Trong ảnh: Trao giải Nhất cuộc thi học bổng Tiếng Anh cho HS

Trao thưởng cho HS đạt giải cao trong các kỳ thi Tiếng Anh trong và ngoài nước

Ban lãnh đạo Hệ thống trao thưởng cho giáo viên có thành tích xuất sắc năm học 2023-2024 trong ngày khai giảng năm học mới

Tại trường THCS-THPT Lý Thái Tổ: Năm học 2024-2025, Trường THCS-THPT Lý Thái Tổ đón 668 học sinh khối 6 và khối 10. Ngoài việc học chương trình mới của Bộ GD&ĐT, học sinh còn được học tập theo chương trình tăng cường Tiếng Anh với các tổ hợp được xây dựng bám sát nhu cầu thực tiễn. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng hướng học sinh phát triển năng lực cá nhân, trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú, trau dồi các kỹ năng mềm và kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại.

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng cùng các thầy cô giáo, học sinh nhà trường thực hiện nghi lễ chào cờ

Đoàn Thanh niên với lá cờ "Nhiệt huyết - Đam mê - Năng động - Sáng tạo"

Với mong muốn mang đến cho các con một ngày khai trường thật sự ấn tượng và ý nghĩa, Câu lạc bộ sách và những người bạn của nhà trường đã tổ chức chương trình "Trao sách - Gửi yêu thương". Hơn 2.000 cuốn sách sẽ được nhà trường chia sẻ tri thức, lan tỏa tình yêu đọc sách đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu điều kiện tiếp cận giáo dục, tài liệu học tập.

Ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội đồng chiến lược TCT Vinaconex, Chủ tịch HĐTV Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ ký tặng sách cho chương trình

Ông Đào Ngọc Thanh tặng hoa cho Nhà trường nhân dịp năm học mới

Học sinh quyên góp sách cho chương trình "Gửi sách - Trao yêu thương"

Học sinh gắn thiệp viết ước mơ nhân ngày khai giảng

Trong không khí hân hoan của lễ khai giảng, những học sinh xuất sắc là thủ khoa trong kỳ thi đầu vào khối 6, 10 và học sinh đạt học bổng Tiếng Anh đã được vinh danh trong tiếng vỗ tay chúc mừng rộn rã.

Thầy Trịnh Hùng Sơn, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống chính thức khai giảng năm học mới 2024-2025

Đón tuổi 20 với lễ khai giảng thật tưng bừng, rộn rã cùng các hoạt động ý nghĩa, hứa hẹn Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ sẽ có một năm học mới thật thành công.