HỖ TRỢ VÀ BẢO VỆ TRẺ EM TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG

05/03/2022

HỖ TRỢ VÀ BẢO VỆ TRẺ EM TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG

“Trẻ em có thực sự an toàn trên không gian mạng khi việc học online đang trở nên thường xuyên?”– Đó là băn khoăn lo lắng của rất nhiều thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh. Mở đầu cho chuỗi các hoạt động chuyên đề năm 2022 là sự trở lại của các thầy cô tổ Tin trường THCS&THPT Lý Thái Tổ với chuyên đề “An toàn trên không gian mạng” dành cho học sinh cấp THCS. Điều đặc biệt lần này là sự tham gia phối hợp của các anh chị tình nguyện viên đến từ CyberKid – một tổ chức của người Việt, do người Việt sáng lập và vận hành nhằm hỗ trợ và bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Lớp học de-mo được diễn ra chiều nay ngày 4/3/2022 với sự tham gia rất tích cực của 33 thành viên lớp 7Q1 cùng cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo trường THCS&THPT Lý Thái Tổ. Trong vòng hơn một tiếng đồng hồ, các em học sinh được trải nghiệm qua các trò chơi rất thú vị xoay quanh hiểu biết và kỹ năng “tự bảo vệ bản thân” trên không gian mạng. Bên cạnh đó, các em còn được hiểu biết hơn về thuật ngữ “Dấu chân kỹ thuật số” hay “Tấn công phi kỹ thuật”… cũng như được trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng “phòng thủ” chuyên nghiệp hơn.

Tiếp nối chuyên đề “An toàn thông tin trên Internet” của các thầy cô giáo tổ Tin dành cho các em học sinh lớp 6Q1,6Q3 hồi tháng 1 vừa qua thì đây sẽ là chuỗi tiết học đến từ một dự án phi lợi nhuận dành cho các lớp còn lại của cấp THCS. Hi vọng với những kiến thức cơ bản được thầy cô và các anh chị trang bị, các em học sinh trường Lý Thái Tổ sẽ thấy tự tin hơn, an toàn hơn khi sử dụng internet trong học tập, vui chơi và giải trí.

Và nhớ, nếu không may và vô tình các em học sinh trở thành nạn nhân của các cuộc “tấn công” trên không gian mạng, hãy gọi số hotline của CyberKid Vietnam 086.620.9098 – các em sẽ được hỗ trợ kịp thời./.

Sau đây là một vài hình ảnh của lớp học de-mo “An toàn trên không gian mạng” được tổ chức tại lớp 7Q1 trường THCS&THPT Lý Thái Tổ.