Học sinh Lê Bảo Chi xuất sắc giành Huy chương bạc Giải vô địch trẻ Trượt băng Tốc độ quốc gia năm 2023

23/11/2023

Tại Giải vô địch trẻ Trượt băng Tốc độ quốc gia năm 2023, học sinh Lê Bảo Chi, lớp 2Q2 trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã xuất sắc giành Huy chương Bạc nội dung Novice C nữ 6-7 tuổi cự ly 300m.

Gặp cô bé Lê Bảo Chi tại lớp học sau khi từ giải vô địch trẻ Trượt băng Tốc độ quốc gia năm 2023 trở về, con tự hào chia sẻ về thành tích mà mình đã đạt được một cách hào hứng.

Học sinh Bảo Chi với tấm Huy chương Bạc giải Trượt băng tốc độ quốc gia

Giấy chứng nhận Huy chương Bạc của Ban tổ chức giải vo địch trẻ Trượt băng Tốc độ quốc gia 2023

Tham gia trượt patin từ năm 5 tuổi, Bảo Chi đã tìm thấy niềm đam mê tốc độ trên đôi giày trượt băng khi một lần đến sân trượt băng tại Khu đô thị Royal City. Được bố mẹ đồng ý, Bảo Chi đã tham gia học các kỹ năng trượt băng từ cơ bản đến nâng cao với sự say mê.

Chia sẻ về môn thể thao tốc độ và mới mẻ này, cô bé hạt tiêu cho biết đã nhiều lần ngã đau trong quá trình tập luyện và cảm thấy mệt mỏi với khối lượng và cường độ tập luyện nhưng Bảo Chi vẫn luôn cố gắng.

Bảo Chi thi đấu tại Giải trẻ quốc gia

Vui mừng trước thành tích của học trò, cô Lê Thúy Quỳnh, giáo viên chủ nhiệm lớp 2Q2 cho biết ở lớp Bảo Chi và một học sinh ngoan ngoãn, dễ thương và học giỏi. Ai cũng bất ngờ trước thành tích mà cô gái bé nhỏ này đã đạt được ở môn thể thao tốc độ, đòi hỏi sự mạnh mẽ này.

Bảo Chi xuất sắc nhận Huy chương Bạc

Với thành tích xuất sắc tại giải đấu, Liên đoàn Trượt băng và  Roller Việt Nam đã lựa chọn Lê Bảo Chi vào đội tuyển quốc gia tham gia huấn luyện, đào tạo để đại diện Việt Nam thi đấu tại các giải trượt băng do Liên đoàn trượt băng quốc tế và Châu Á tổ chức, đặc biệt là Seagame 33 tổ chức tại Thái Lan năm 2025 lần đầu có môn Trượt băng tốc độ.

Công văn Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam gửi trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Chúc mừng con Lê Bảo Chi! Chúc con tiếp tục giữ vững niềm đam mê và lập thêm nhiều thành tích, đem vinh dự về cho nước nhà.