Học sinh THCS&THPT Lý Thái Tổ tự tin tỏa sáng tại English Festival 2023.

27/03/2023

English Festival 2023 Không chỉ mang đến cơ hội thể hiện khả năng tiếng Anh, rèn luyện sự tự tin trước đám đông và trình diễn năng khiếu nghệ thuật cho những thí sinh tham dự, cuộc thi còn là dịp để toàn bộ học sinh trau dồi kỹ năng nghe và nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh.

☘ Tuổi trẻ là những ước mơ. Tuổi trẻ là những đam mê. Ấp ôm bao giấc mơ yêu tuyệt vời… Đúng với tinh thần ấy, ngày hội Tiếng Anh – English Festival 2023 của trường THCS & THPT Lý Thái Tổ luôn hoàn thành tốt sứ mệnh truyền tải tới các học sinh niềm phấn khích, vui tươi, hào hứng và hơn thế nữa là thúc đẩy sự đóng góp nhiệt tình, nỗ lực của mỗi cá nhân vào thành quả của một tập thể.
English Festival 2023 là kiện quan trọng nhất hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Đây cũng là một trong rất nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh việc dạy và học môn Tiếng Anh trong nhà trường, giúp tiếng Anh gắn liền với thực tiễn cuộc sống và thu hút học sinh. Không chỉ mang đến cơ hội thể hiện khả năng tiếng Anh, rèn luyện sự tự tin trước đám đông và trình diễn năng khiếu nghệ thuật cho những thí sinh tham dự, cuộc thi còn là dịp để toàn bộ học sinh trau dồi kỹ năng nghe và nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh.
✅ Ngày hội đã nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên và học sinh toàn trường. Những tiết mục tham gia có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức thể hiện. Các tiết mục kịch, hát, nhảy hiện đại được các em thể hiện rất tự tin, đam mê và chuyên nghiệp với những thông điệp rất ý nghĩa. Điều quan trọng là tất cả các tiết mục được truyền tải đến người xem bằng Anh ngữ. Qua đó có thể thấy, tiếng Anh là một thế mạnh và đang ngày càng có những bước phát triển đáng kể của học sinh trường THCS & THPT Lý Thái Tổ.
✅ Bắt đầu khởi động từ đầu tháng 3, với sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám Hiệu, sự vào cuộc của BCH Đoàn-Đội, sự đồng hành, điều hướng, chỉnh sửa và góp ý của các thầy/cô tổ Ngoại Ngữ cấp THCS & THPT và đặc biệt là niềm đam mê cháy bóng, không quản khó khăn khi vừa phải ôn thi giữa Học kỳ II, lại vừa tham gia vào các tiết mục tài năng cũng như hùng biện của các bạn HS Lý Thái Tổ.
Thành quả đạt được tại vòng chung kết (tổ chức vào sáng ngày 25/3/2023) vô cùng xứng đáng, nó thể hiện được sự làm việc nghiêm túc, công tâm của Ban giám khảo. Danh sách các giải thưởng ở nội dung hùng biện và tài năng như sau:
✅ PHẦN THI HÙNG BIỆN
🔹- Tiết mục: The danger of Internet - Thể hiện bởi HS khôi 8
🥇 Giải nhất:
🔹- Tiết mục: Natural Disaster - Thể hiện bởi HS khối 6
🔹- Tiết mục: Drugs - Thể hiện bởi HS khối 10 _ Đội 2
🥈 Giải nhì:
🔹- Tiết mục: Mobile phones - Thể hiện bởi HS khối 7
🔹- Tiết mục: Fast Fashion - Thể hiện bởi HS khối 10 _ Đội 1
🥉 Giải 3:
🔹- Tiết mục: LGBT - Thể hiện bởi HS khối 11_ Đội 1
🔹- Tiết mục: Cultural Integration - Thể hiện bởi HS khối 11_ Đội 2