Học sinh Tiểu học giành giải Ba cuộc thi Tiếng Anh "Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới"

28/05/2024

Vượt qua hơn 15.000 video dự thi của các trường để giành tấm vé vào vòng bán kết, các bạn nhỏ trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã rất sáng tạo khi tái hiện những dấu mốc lịch sử thông qua cỗ máy thời gian của bạn Doremon.

Cỗ máy thời gian đưa người xem về các mốc lịch sử của đất nước

Trở về năm 1010 – đây chính là năm mà Vua Lý Thái Tổ, một vị vua anh minh trong lịch sử Việt Nam, đã dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long.

445361554_429405666687029_1373534719185174676_n

Đất nước ta dưới thời vua Lý Thái Tổ trị vì rất ổn định. Thiên hạ được yên ổn, nhân dân chí thú làm ăn, ngày càng no ấm.

Cỗ máy thời gian đưa chúng ta về đến dấu mốc lịch sử ngày 2/9/1945, với hình ảnh vị lãnh tụ Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Và 79 năm sau, Hà Nội đã trở thành một thành phố văn minh, xinh đẹp, là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của cả nước. Nơi đó có Hồ Gươm, trái tim của Hà Nội, có Văn Miếu – Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

Đặc biệt, các bạn nhỏ muốn giới thiệu đến các bạn trên toàn thế giới ngôi trường mang tên vị vua Lý Thái Tổ mà mình rất đỗi tự hào và gắn bó.

Đó là một ngôi trường hạnh phúc, ở đó chúng tớ được học tập, rèn luyện và trau dồi toàn diện kỹ năng để chạm đến ước mơ của mình, trở thành những công dân toàn cầu, vươn ra thế giới.

Với khả năng thuyết trình bằng Tiếng Anh tự tin và kiến thức về lịch sử sâu sắc, các bạn nhỏ đã xuất sắc giành giải Ba tại cuộc thi. Xin được chúc mừng các con!