Học sinh Tiểu học giành giải Nhất, Nhì cuộc thi Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2024

21/08/2024

Trong các ngày từ 16 đến 18/8, 272 thí sinh đến từ các tỉnh thành trong cả nước đã hội tụ tại TP Hoa phượng đỏ để tham dự vòng chung kết Festival Tiếng Anh toàn quốc năm 2024 do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.

Vượt qua các thử thách của Ban tổ chức với hàng loại bài test, đấu loại trực tiếp và phỏng vấn, hai học sinh lớp 4Q1 của trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi:

GIẢI NHẤT – TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH gọi tên học sinh THÂN NGỌC MINH CHÂU

GIẢI NHÌ – TRẠNG NGUYÊN SÁNG TẠO gọi tên học sinh TRẦN PHƯƠNG LINH.

Em Thân Ngọc Minh Châu tại lễ trao giải Trạng nguyên Tiếng Anh

Em Trần Phương Linh tại lễ trao giải Trạng nguyên Tiếng Anh

Thật xúc động, tự hào về kết quả và cách các con tự tin thể hiện bản thân trong những ngày tham gia cuộc thi này.

Các con tham gia hoạt động tại Ngôi nhà chung

Sau khi nhận được thông báo của Ban tổ chức về cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Anh 2024, cô trò đã bắt tay vào chọn chủ đề hùng biện, viết bài và luyện tập. Tuy nhiên, với sở trường là năng khiếu thuyết trình đã được tôi rèn qua nhiều cuộc thi do nhà trường tổ chức nên các bạn tham gia một cách rất thoải mái.

Vượt qua hàng nghìn thí sinh các con đã lọt vào top 300 học sinh dự thi chung kết được tổ chức tại Hải phòng và đạt được kết quả vô cùng rực rỡ.

Các con dự Lễ vinh danh Trạng nguyên Tiếng Anh 2024

Các con tham gia xếp hình tại Đại học Hàng hải (Hải Phòng)

Chia sẻ về cô trò nhỏ của mình, cô giáo Chu Thị Hồng Lưu cho biết: Minh Châu là một cô bé học giỏi tất cả các môn và có niềm yêu thích đặc biệt với môn Tiếng Anh. Trong tất cả các giờ học Tiếng Anh, con đều chăm chú nghe giảng, hăng hái phát biểu, và ghi chép bài cẩn thận dù là một chi tiết nhỏ con đều hỏi cô. Con không chỉ phát âm hay, giọng nói truyền cảm, ngữ điệu biểu cảm cuốn hút người nghe mà con còn có vốn từ tốt, đọc hiểu tốt, các bài tập ngữ pháp khó không làm khó được con. Con tự học môn TA trong tất cả thời gian rảnh rỗi, bên cạnh đó con ham đọc sách, đọc truyện Tiếng Anh... Trong cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường, con cũng xuất sắc khi đạt giải Nhất.

Trần Phương Linh cũng có bề dày thành tích khi đạt giải Nhất kỳ thi học bổng Tiếng Anh Lý Thái Tổ năm 2023 và giải Nhất cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường.

Trở về từ cuộc thi, em Thân Ngọc Minh Châu cho biết: “Năm trước cũng tại sân chơi này, em đạt giải Nhì Trạng nguyên Sáng tạo. Năm nay, em đã vượt lên chính mình để giành giải Nhất nên em rất vui ạ”!

Chúc mừng các con học sinh thân yêu! Chúc mừng trường Tiểu học Lý Thái Tổ tiếp tục nối dài thành tích tại các cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc!