Học sinh trường Tiểu học giành 03 giải tại cuộc thi Sáng tạo robot 2023

15/05/2023

Ngày 14/5 vừa qua, đội tuyển trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tham gia cuộc thi HNUE-Sáng tạo robot 2023 có chủ đề ROBOEDU-Niềm tin chiến thắng.

Đây là sân chơi robot dành cho học sinh được mở ra để khơi gợi sự hứng thú của các em với lĩnh vực STEM.

Cuộc thi thu hút 64 đội trong đó có 12 trường tiểu học, 18 trường THCS và 10 trường THPT và ĐH.

Trường Tiểu học Lý Thái Tổ có 3 đội thi của lớp 4Q1, 4Q2 và 4Q3. Các đội thi phải tham gia thử thách tạo ra một robot giúp các du khách di chuyển an toàn, nhanh chóng giữa sân bay, khách sạn và các điểm du lịch nhằm hiện thực hoá ước mơ về: “Thành phố thông minh – Vận chuyển thông minh” lấy cảm hứng từ những điểm du lịch đặc sắc về văn hóa, lịch sử nổi tiếng của thủ đô Hà Nội như Văn Miếu, Hoàng Thành Thăng Long, Hồ Hoàn Kiếm.

Nhiệm vụ của robot là chuyên chở các khách du lịch từ sân bay về khách sạn và chuyên chở khách giữa các điểm du lịch nổi tiếng mà khách yêu cầu một cách an toàn, nhanh chóng để gây được thiện cảm, làm hài lòng du khách.

Kết quả, đội thi lớp 4Q2 gồm các em: Nguyễn Maxim Bảo Nam, Đỗ Vũ Gia Hưng, Nguyễn Hoàng Dương đã xuất sắc giành giải Ba; Đội lớp 4Q1 gồm các bạn Lưu Thanh Lâm, Đặng Tất Gia Bách, Lê Trung Kiên đạt giải “Ngôi Sao triển vọng” và đội lớp 4Q3 với các bạn Nguyễn Chí Thành, Phạm Gia Phúc, Nguyễn Xuân Bảo  đã đạt giải “Giải pháp sáng tạo”  của cuộc thi.

Không chỉ hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất người học, tham gia hoạt động sáng tạo robot còn giúp các em học sinh nâng cao hứng thú, niềm đam mê về khoa học, kĩ thuật và công nghệ. Đó cũng là những cơ sở quan trọng để các em học tốt, học giỏi các môn học này.

Năm học 2022-2023, chương trình Steam Robotic đã được triển khai ở trường Tiểu học Lý Thái Tổ và có sức mê hoặc đối với học sinh của nhà trường. Ngày 19/5 tới đây, Ngày hội Steam sẽ hội tụ những sản phẩm hết sức độc đáo và thú vị của 6 gian hàng. Hãy cùng đón xem nhé!