Khai mạc Hội giảng chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

17/03/2020

Khai mạc Hội giảng chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng nay (17.10.2017) trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã khai mạc Hội giảng chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đây là hoạt động diễn ra thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua ‘dạy tốt – học tốt”, khuyến khích học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên. Đồng thời, tạo điều kiện để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong giảng dạy, tìm ra phương pháp dạy học có hiệu quả. Hội giảng cũng là dịp để Ban giám hiệu, tổ chuyên môn đánh giá năng lực giáo viên, từ đó lựa chọn ra những nhân tố dự thi giáo viên giỏi cấp quận.

Cô giáo trẻ Trần Thu Hằng với tiết dạy tại lớp 3A1

Hội giảng mở đầu với tiết dạy tại lớp 3A1 của cô giáo trẻ Trần Thu Hằng. Ở tiết học này, các em đã được cô Hằng giới thiệu về các bộ phận của cơ quan thần kinh như não, tủy sống, các dây thần kinh và vai trò của chúng đối với các hoạt động của cơ thể.

Học sinh chú ý lắng nghe cô giảng bài

Học sinh lớp 3A1 đã có một giờ học rất sôi nổi, hào hứng

Tự tin trả lời các câu hỏi của cô giáo

Học sinh chỉ các bộ phận của cơ quan thần kinh trên hình vẽ cơ thể người

Phần thảo luận nhóm trở nên sôi nổi khi các bạn có rất nhiều ý kiến khác nhau về vai trò của dây thần kinh, não và tủy sống đối với đời sống của con người.

Các nhóm thảo luận rất sôi nổi về vai trò của các cơ quan thần kinh với hoạt động của con người

Không chỉ được học kiến thức, các em còn được tham gia trò chơi tập thể “con thỏ”. Đây là một trò chơi đòi hỏi phản ứng nhanh, nhạy bén của học sinh, phát huy khả năng xử lý thông tin của não bộ, của thính giác, thị giác…

Trò chơi “con thỏ” thật vui!

Thử xem cơ quan khứu giác của các em hoạt động thế nào?

Giờ dạy của cô Hằng đã thể hiện những nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em.

Cô giáo hướng dẫn học sinh vị trí các cơ quan thần kinh trên cơ thể người

Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sắc sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh về hoạt động chuyên môn của nhà trường. Thành tích đạt được từ phong trào “dạy tốt – học tốt” này sẽ là  những bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới.