Tin tức

Khơi gợi niềm đam mê khoa học từ Ngày hội Steam 2023

Khơi gợi niềm đam mê khoa học từ Ngày hội Steam 2023

22/05/2023

Sáng ngày 19/5, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tổ chức Ngày hội Steam 2023 với sự tham gia của 1600 học sinh cùng các các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh.

Đến dự có bà Hoàng Thị Minh Hương, Phó trưởng phòng GDPT Sở Giáo dục; ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD quận Cầu Giấy; ông Tưởng Duy Hải, TSKH-Chuyên gia STEAM trường ĐHSP Hà Nội và nhiều chuyên gia giáo dục đến từ trường Cao Đẳng Công thương Việt Nam, Viện Toán ứng dụng và Tin học (ĐH Bách Khoa), Đại học Điện lực…

Đại biểu và chuyên gia steam đến tham dự Ngày hội Steam 2023

Mặc dù nền nhiệt ngày hè bỗng giảm rất nhiều như ủng hộ các hoạt động ngoài trời của các con nhưng không khí ngày hội STEAM vẫn vô cùng sôi động bởi có rất nhiều hoạt động thú vị.

Học sinh tích cực tham gia Ngày Hội Steam

Tại chương trình khai mạc Steam day 2023, 25 sản phẩm Steam sáng tạo nhất đã được trao giải cho các con học sinh. Đó là những sản phẩm “Khơi nguồn sáng tạo Unleash our creativity” có tính ứng dụng cao, thể hiện sự thông minh trong lập trình, sự tương tác nhóm tích cực được lựa chọn từ hàng trăm sản phẩm dự thi của các con học sinh.

25 học sinh có sản phẩm steam xuất sắc nhất được trao giải thưởng

      Bà Hoàng Thị Minh Hương, Phó trưởng phòng GDPT Sở Giáo dục trao thưởng cho học sinh nhà trường

Ngay tại sân khấu chương trình, em Tùng Lâm, lớp 4Q3 đã vận hành sản phẩm hệ thống pin năng lượng mặt trời để vận hành quạt điện mini. Em cho biết mình chọn sử dụng nguồn năng lượng vĩnh cửu, không lo cạn kiệt là năng lượng mặt trời. Lâm đã lắp giá đỡ pin, từ các chi tiết có sẵn trong bộ Lắp ghép mô hình kỹ thuật lớp 4. Ước mơ trong tương lai của Tùng Lâm là sẽ trở thành kỹ sư điện để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Em Tùng Lâm, lớp 4Q3 trình bày cách làm sản phẩm steam của mình

Chia sẻ về chương trình Ngày hội Steam của trường, TSKH Tưởng Duy Hải, chuyên gia Steam của trường Đại học Sư phạm cho biết: Là trường tiên phong trong ứng dụng steam vào dạy học, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã khẳng định hiệu quả tích cực mà những sản phẩm của học sinh ngày hôm nay là minh chứng rõ nét.

TSKH Tưởng Duy Hải, chuyên gia Steam của trường Đại học Sư phạm chia sẻ về định hướng dạy học steam trong nhà trường

Đặc biệt thu hút các con học sinh là giải đấu Robotics Championship 2023 giữa các đội thi của các khối. Các bạn nhỏ khối 1 thi đấu Robot Mtiny, khối 2-3-4-5 thi đấu Robot Mbot. Trải qua các vòng đấu trực tiếp, Ban tổ chức đã trao giải là Cup vàng, Huy chương và voucher của Trung tâm Teris Việt Nam.

Học sinh khối 1 thi đấu giải Robotics Championship 2023

“Ngày hội STEAM – KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO – UNLEASH OUR CREATIVITY ” của trường Tiểu học Lý Thái Tổ thành công rực rỡ thực sự là sân chơi khoa học bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh.

Học sinh khối 2 đạt thành tích tại giải đấu Robotics Championship 2023