Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trường Tiểu học Lý Thái Tổ Và Hội thi Giáo viên Tài năng-Duyên dáng lần thứ II

17/03/2020

Trong không khí náo nức của toàn hệ thống các trường Lý Thái Tổ, chiều ngày 27/3/2015, trường Tiểu học đã long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.

Quang cảnh toàn trường hôm nay hiện ra trong mắt khách mời gồm đại biểu từ Tổng công ty Vinaconex, đại diện Hội Cha mẹ học sinh, giáo viên và học sinh cũ qua các thời kỳ thật vừa lạ vừa quen. Vẫn hàng cây, mái trường ấy nhưng so với ngày đầu thành lập đã có bao đổi thay. Nhìn lại quãng đường mười năm vừa xây dựng, vừa phát triển, cô hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương không quên nhắc đến công sức của những người đầu tiên đã đặt nền móng cho toàn  hệ thống trường Lý Thái Tổ trong đó có trường Tiểu học, đến nhiều thế hệ thầy trò đã cùng nhau chung sức làm nên truyền thống hôm nay, đến biết bao bậc phụ huynh đã chung tay hỗ trợ để nhà trường nay đã là một điểm sáng của giáo dục Thủ đô. Trong buổi lễ,  nhà trường đã tri ân bác Nguyễn Văn Tố-nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị các trường, tặng quà cho các cựu học sinh tiêu biểu đã đạt nhiều thành tích sau khi ra trường. Thay mặt cho các bạn, em Mạc Thu Trang, học sinh lớp Năm khóa đầu đã gửi đến nhà trường những lời ghi ơn đầy xúc động.

Giáo viên nhà trường tham gia cuộc thi

Chung kết cuộc thi Giáo viên Tài năng-Duyên dáng lần thứ hai được diễn ra ngay sau lời khai mạc của cô Nguyễn Hồng Hạnh-Chủ tịch công đoàn nhà trường. Trong ánh nến lung linh, 9 thí sinh lần lượt xuất hiện đầy ấn tượng với đồng phục Lý Thái Tổ, tà áo dài tím dịu dàng. Xen với các phần thi trình diễn áo dài, tài năng và trang phục tự chọn là những tiết mục văn nghệ đặc sắc mà các diễn viên chính là thầy, là trò, là các chàng rể của trường. Những bước chân tự tin sải dài, những nụ cười duyên dáng, các thí sinh đã khiến cho người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngỡ ngàng khác. Và phần thi thu hút nhiều sự chú ý nhất chính là vòng Tài năng. Mỗi người một vẻ, các cô giáo đã chọn cho mình những cách thể hiện cá tính thật độc đáo. Cô giáo  Nguyễn Thị Hiếu viết Thư pháp với thần thái thật khoan thai, cô Phạm Thị Lệ hát quan họ sao mà da diết còn cô Nguyễn Thu Hiền lại biểu diễn đàn T’rưng rất nhuần nhuyễn cùng nhóm học sinh phụ họa. Cô Nguyễn Vân Khánh sôi động trong tiết mục Dance Sport bên cạnh cô Nguyễn Thị Thu Hiền đằm thắm nồng nàn với ca khúc Hà Nội 12 mùa hoa. Còn phải kể đến cô Nguyễn Thị Hường cắm hoa nghệ thuật, cô Nguyễn Quỳnh Mai lúng liếng ca khúc Non nước hữu tình, có dàn múa giáo viên hỗ trợ. Cô giáo trẻ Nguyễn Thu Nga vừa lúc trước xúng xính bộ quân phục xanh với bài hát Nơi gặp gỡ tình yêu, chỉ thoáng chốc lại trở về dịu dàng bộ áo dài tha thướt tiếp lời bài hát Đất nước tình yêu. Chia sẻ rằng mình tuy không sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng nguyện truyền cho các em học sinh tình yêu Thủ đô, cô giáo Mai Kiều Oanh đã vẽ ngay trên sân khấu bức tranh Hoa sen và Khuê Văn Các rất có hồn.

Cô Huỳnh Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho cô giáo Nguyễn Quỳnh Mai

giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1

Phần thi trả lời câu hỏi ứng xử của 9 thí sinh là một nội dung giúp thể hiện nghệ thuật sư phạm cũng như những hiểu biết về văn hóa-xã hội xoay quanh cuộc sống và công việc của người giáo viên tại trường Lý Thái Tổ. Các giám khảo đã phải đau đầu mới chọn ra được chủ nhân cho các danh hiệu của đêm thi.

Các giáo viên đạt giải trong cuộc thi

Giải Gương mặt khả ái thuộc về cô Nguyễn Thu Nga-GVCN lớp 2A5, cô Phạm Thị Lệ-giáo viên Thể dục được trao giải Thí sinh Duyên dáng nhất. Cô Nguyễn Thu Hiền-GVCN lớp 4A4 giành giải Tài năng, cô Nguyễn Thị Hường đạt giải  phần thi Ứng xử, còn cô Nguyễn Thị Hiếu là người trình diễn trang phục đẹp nhất.

Phần thi trang phục áo dạ hội

Cô giáo âm nhạc Nguyễn Thị Thu Hiền và cô chủ nhiệm lớp 5A3 Nguyễn Vân Khánh giành giải Ba, cô giáo Mỹ thuật Mai Kiều Oanh giải Nhì và danh hiệu quán quân đã được xướng lên với tên cô giáo Nguyễn Quỳnh Mai, GVCN lớp 1A1 trong ánh lửa pháo bông rực rỡ, trong những vòng tay và lời chúc mừng nhiệt liệt của đông đảo khán giả.

Hội thi kết thúc trong bầu không khí hân hoan của tất cả mọi người. Hẹn gặp lại trong những sự kiện sôi động tiếp theo tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Các bạn xem thêm ảnh hội thi và các hoạt động khác tại trang facebook của nhà trường: https://www.facebook.com/c1lythaito