LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH NHẰM TUYÊN TRUYỀN VĂN HÓA GIAO THÔNG KHU VỰC PHÍA BẮC LẦN THỨ NHẤT

14/09/2022

Sáng ngày 12/9, tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Ban tổ chức Đề án văn hóa giao thông “Vì hạnh phúc gia đình Việt” đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh nhằm tuyên truyền văn hóa giao thông khu vực phía Bắc lần thứ nhất.

Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi chương trình hành động của Ban tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, Nhà nước về an toàn giao thông và tầm quan trọng của văn hóa giao thông trong mỗi tổ chức, cá nhân và gia đình Việt Nam.

Với các nội dung phong phú bao gồm các trò chơi đố vui, giao lưu, biểu diễn nghệ thuật… về văn hóa giao thông, chương trình đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Tại Cụm trường học do Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đăng cai, có 50 học sinh tham gia cuộc thi vẽ. Các thí sinh sẽ có 35 phút để hoàn thiện bài thi của mình với các chủ đề về an toàn giao thông, ý thức chấp hành Luật Giao thông. Bài dự thi được vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại màu tự chọn: màu chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác....

Ban giám khảo cuộc thi gồm có Họa sĩ Nguyễn Lê Anh, người phá kỷ lục chương trình Ai là triệu phú 2008, nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thái Tổ và cô Cao Thanh Hà, Giám đốc Trung tâm đào tạo Tài năng nhí.

Ban giám khảo thực hiện chấm thi

Kết quả 4 bức tranh đã giành giải của cuộc thi:

Giải Nhất: Em Phan Hà Châu, lớp 5A4, trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Giải Nhì: Em Lê Hoàng Bảo, lớp 5S, trường Tiểu học BIS, Hà Nội

Giải Ba: Hai em Kiều Đỗ Thùy An, lớp 4Q3 và Nguyễn Thu Nguyệt, lớp 4Q2, trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh

Ban tổ chức trao giải Nhì cho thí sinh Lê Hoàng Bảo

Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Phán Hà Châu

Phát biểu tại buổi phát động, nhà giáo Huỳnh Thị Hương cảm ơn Ban tổ chức Đề án đã mang đến một chương trình thú vị và bổ ích cho các con học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ, giúp các con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời tạo điều kiện cho các con học sinh có dịp giao lưu, học hỏi; phát huy sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ của mình về an toàn giao thông được trình bày qua các tác phẩm hội họa, nghệ thuật. Qua đó, thể hiện trách nhiệm của mình trong việc góp phần tuyên truyền thực hiện pháp luật an toàn giao thông.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Phó ban tổ chức cuộc thi phát biểu

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải tại cuộc thi

Ban giám hiệu nhà trường cùng các thí sinh đạt giải

Các hoạt động của Đề án nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan truyền thông. Hãy cùng xem video dưới đây của Truyền hình Thanh tra ghi lại những hình ảnh tại Lễ phát động cuộc thi vẽ về Văn hóa giao thông diễn ra tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ:

www.youtube.com/watch