Lễ sơ kết học kỳ I ấn tượng và thú vị

17/03/2020

Lễ sơ kết học kỳ I ấn tượng và thú vị

Không diễn văn dài dòng, không liệt kê thành tích…., các con học sinh Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã được dự một Lễ sơ kết học kì thực sự ấn tượng.

Đúng 7h ngày thứ sáu (5/1/2018), gần 1200 em học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã “đổ bộ” lên 23 chiếc xe 50 chỗ thắng tiến đến Rạp xiếc Trung ương. Quân số đông là thế nhưng dưới sự điều hành, hướng dẫn bài bản, tận tâm của thầy cô và các hướng dẫn viên, các con đã nhanh chóng xếp hàng lên xe với một tâm trạng vô cùng háo hức.

Các con xếp hàng ngay ngắn, trật tự khi di chuyển

Và lên xe với một tâm trạng vô cùng háo hức

Trên sân khấu hoành tráng và lộng lẫy, đội văn nghệ của nhà trường đã biểu diễn các tiết mục nhảy múa vô cùng sôi động với vũ đạo điêu luyện. Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” nhưng được đầu tư trang phục bắt mắt và tập luyện, dàn dựng công phu đã nhận được sự cổ vũ, tán thưởng của đông đảo học sinh toàn trường.

Trải qua nửa chặng đường của năm học 2017-2018, nhà trường mong muốn tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I nhằm đánh giá và biểu dương những kết quả đã đạt được, đồng thời đề ra phương hướng cho học kỳ tới. Trong học kì I, chúng ta đã có những con số thể hiện kết quả học tập toàn diện của học sinh nhà trường. Với 100% số học sinh được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành các môn học; hơn 80% học sinh đạt loại Tốt về năng lực và phẩm chất, không có học sinh xếp loại Cần cố gắng cùng rất nhiều giải thưởng từ các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể thao các cấp… các con học sinh không chỉ nhận được phần thưởng là những quyển vở còn thơm mùi giấy mới mà nhân dịp này, nhà trường còn dành tặng cho các con một chương trình nghệ thuật đặc sắc và lý thú.

Cô Mai Thị Quỳnh Nga, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các tập thể lớp đạt tiên tiến xuất sắc học kỳ I

Các tập thể lớp được công nhận danh hiệu tiên tiến xuất sắc học kỳ I

Cô Phạm Thị Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh tiêu biểu học kỳ I

Các bạn học sinh tiêu biểu khối 1 được  khen thưởng

Các bạn học sinh tiêu biểu khối 2 được khen thưởng

Các bạn học sinh tiêu biểu khối 3 được khen thưởng

Các bạn học sinh tiêu biểu khối 4 được khen thưởng

Các bạn học sinh tiêu biểu khối 5 được khen thưởng

Để có một chương trình xiếc hấp dẫn các con từ đầu đến cuối, nhà trường đã cùng với Rạp xiếc Trung ương lựa chọn những tiết mục phù hợp với lứa tuổi tiểu học để biểu diễn. Từ tiết mục tạo hình trên dây da khiến cho người xem nín thở đến màn trình diễn của những chú hề vui nhộn, từ phần biểu diễn xiếc thú ngộ nghĩnh của khỉ, gấu, đà điểu đến màn xuất hiện của chú voi Tây nguyên khổng lồ mà vô cùng khéo léo, hiền lành… tất cả đều khiến các con học sinh từ ngạc nhiên đến thích thú. Những tiếng vỗ tay, hò reo không ngớt.

Những màn tung hứng vòng khéo léo, đẹp mắt

Màn tạo hình trên dây đu khiến nhiều bạn thót tim

Những chú hề vui nhộn và khéo léo

Các bạn nhỏ chăm chú theo dõi

Những màn tung hứng vòng khéo léo, đẹp mắt

Những chú đà điểu với phần trình diễn rất ngộ nghĩnh

Tiết mục nhảy dây trên xe đạp 1 bánh

Thuần phục chú voi khổng lồ

Chú voi to lớn nhưng cũng khéo léo đến không ngờ

Chương trình kết thúc, trên xe trở về trường, các bạn vẫn còn bàn luận sôi nổi xem tiết mục xiếc nào hay nhất và mong muốn vào dịp Lễ tổng kết năm học sẽ được nhà trường tặng thưởng những chương trình nghệ thuật như thế.

Với mục tiêu là tạo ra sản phẩm giáo dục mang tính toàn diện, hội đủ các kỹ năng thiết yếu để trở thành công dân toàn cầu, trường Tiểu học Lý Thái Tổ luôn chú trọng tạo điều kiện để các con được vui chơi, khám phá thế giới xung quanh, rèn luyện thể lực, phát triển năng khiếu, sở trường ngay từ những năm học đầu đời. Như lời cô giáo Huỳnh Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng từng chia sẻ với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường: “Biết là tổ chức thêm một hoạt động tập thể là các thầy cô thêm vất vả, thêm trách nhiệm nhưng nhìn thấy các con ngày một tự tin, năng động và hiểu biết, chúng ta càng có thêm động lực để cố gắng thực hiện thật nhiều hoạt động bổ ích cho các con học sinh thân yêu”.