LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020 VÀ LỄ RA TRƯỜNG CỦA HỌC SINH KHỐI 12

16/07/2020

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020 VÀ LỄ RA TRƯỜNG CỦA HỌC SINH KHỐI 12

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 15-07-2020, trường THCS&THPT Lý Thái Tổ đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 và Lễ ra trường của học sinh khối 12 niên khóa 2017-2020. Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá  nhân, tập  thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây cũng là dịp để học sinh nhà trường thể hiện tấm lòng tri ân với công lao dạy dỗ của thầy cô suốt năm học vừa qua.

Thầy Trịnh Hùng Sơn đọc báo cáo tổng kết năm học

Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, thầy Hiệu trưởng – Trịnh Hùng Sơn đã có bài phát biểu tổng kết, đánh giá những kết quả năm học 2019 – 2020. Có thể năm học 2019- 2020 là một năm học thực sự đặc biệt. Đây là năm học với muôn vàn khó khăn của ngành GD nói chung và trường THCS&THPT Lý Thái Tổ nói riêng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 Song bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ; CBGV, CNV và HS nhà trường đã khắc phục những khó khăn và tiếp tục phát huy thành tích đạt được đạt trên các mặt như: kết quả 2 mặt giáo dục; số lượng giải trong kì thi học sinh giỏi văn hóa các cấp, thi văn nghệ, thể thao, … Để có được những thành quả như ngày hôm nay, nhà trường ghi nhận sự đóng góp công sức của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh đã không quản ngày đêm, lặng thầm nuôi dưỡng khát khao chinh phục tri thức, tất cả vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Ông Nguyễn Hữu Tới - Tổng giám đốc chúc mừng thầy và trò nhà trường

Khen thưởng 20 Cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua năm học 2019-2020

Khen thưởng HS đạt giải Cấp Thành phố và cấp Quốc gia

Khen thưởng 43 em học sinh đạt học bổng Lý Thái Tổ

Khen thưởng các em học sinh có nhiều đóng góp cho hoạt động của nhà trường

Trong phần Lễ tri ân và trưởng thành, 209 bạn học sinh khối 12 có mặt tại buổi lễ đều có một cảm xúc bồi hồi khó tả; cung bậc xúc cảm được dẫn dắt từ niềm vui hân hoan, vỡ òa với những kỉ niệm thời học trò tinh nghịch đến nghẹn ngào ngấn lệ khi những tình cảm thiêng liêng, trân quý ùa về trong tâm trí, nhớ về công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy, rồi bịn rịn lưu luyến không muốn chia xa thầy cô, bạn bè và mái trường Lý Thái Tổ đã gắn bó thân thương.

Cả sân trường như lặng đi trong xúc động, lắng nghe từng lời nhắn nhủ từ các thầy cô, lời dặn dò của mẹ cha và lời chia sẻ sâu sắc tận đáy lòng của các bạn lớp 12. Từng giọt nước mắt rơi trong niềm nhớ thương, nghẹn ngào, tiếc nuối.  Nhưng biết làm sao khi ta không thể "tắt nắng đi”, không thể  "buộc gió lại" để chế ngự thời gian.  Biết làm sao khi chúng ta, ai rồi cũng phải trưởng thành, dù yêu đến cháy lòng cũng không thể sống mãi thời áo trắng .

Ba năm không phải quãng đường dài trong cuộc đời của mỗi người, nhưng có lẽ đó là những năm tháng đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Các bạn học sinh trường Lý Thái Tổ luôn tự hào về điều đó. Dù có đi đâu, mỗi khi quay trở về ngôi trường này, mỗi bạn đều ý thức được là học sinh trường Lý Thái Tổ hạnh phúc đến nhường nào. Thời khắc chia tay đến, những cánh tay siết chặt, những cái ôm không dứt, nhiều bạn đã òa khóc và cùng kể lại những kỉ niệm vui buồn với nhau. Những cái ôm được trao, những dòng nước mắt, những cái nấc nhẹ vang lên….