Lộ diện quán quân “THE DEBATERS OF LY THAI TO 2023” mùa thứ nhất.

10/10/2023

Nhà trường tổ chức cuộc thi “THE DEBATERS OF LY THAI TO 2023” theo format Tranh biện Trường teen cho học sinh gồm 5 vòng: Vòng tuyển chọn nhân sự, Vòng đào tạo, Vòng bảng, Vòng bán kết và Vòng chung kết.

Ở lứa tuổi của mình, các em học sinh cần được nuôi dưỡng tình yêu học tập thông qua các hoạt động cạnh tranh sôi nổi. “The Debaters” là một chương trình tranh biện bằng tiếng Anh dành cho học sinh trên toàn quốc nhằm rèn luyện cho các bạn học sinh tư duy phản biện, hùng biện, đồng thời khuyến khích tiếng nói của học sinh trên diễn đàn Giáo dục. Các đội chơi đứng dưới góc nhìn ủng hộ và phản đối sẽ cùng đưa ra những quan điểm và chính kiến của mình trước những kiến nghị của chương trình về các vấn đề: học đường, giáo dục, môi trường, xã hội…

Với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh trường THPT Lý Thái Tổ được cọ xát và thể hiện mình ở những sân chơi mới mang tính trí tuệ, bên cạnh các chương trình học tập văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại trường, năm học 2023-2024, nhà trường tổ chức cuộc thi “THE DEBATERS OF LY THAI TO 2023” theo format Tranh biện Trường teen cho học sinh gồm 5 vòng: Vòng tuyển chọn nhân sự, Vòng đào tạo, Vòng bảng, Vòng bán kết và Vòng chung kết.       Trải qua nhiều giờ đồng hồ tranh biện gay cấn vào sáng ngày 09 tháng 10 năm 2023 tại hội trường N3 trường Mầm non Lý Thái Tổ 2, đội “Phản đối” của cấp THCS và đội “Ủng hộ” của cấp THPT đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân lần lượt cho bảng đấu khối THCS và bảng đấu khối THPT. Ngoài ra, 15 thí sinh xuất sắc nhất giải của bảng THCS (gồm 8 thí sinh) và bảng THPT (gồm 7 thí sinh) cũng được trao giải Best Speaker.

THE DEBATERS OF LY THAI TO” là sân chơi thường niên để các bạn học sinh học hỏi, giao lưu và phát triển bản thân, trang bị cho các em học sinh những kiến thức thực tiễn về đời sống và xã hội. Qua đó, giúp học sinh có cái nhìn đa chiều về những gì vấn đề đã và đang diễn ra xung quanh cuộc sống. Các em không chỉ hoàn thiện hơn về kỹ năng ngôn ngữ mà còn tích luỹ thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho tương lại như: kỹ năm làm việc nhóm, khả năng tìm kiêm thông tin, xử lí tình huống… và có thêm thật nhiều trải nghiệm thú vị. Hẹn gặp lại các bạn vào “THE DEBATERS OF LY THAI TO” mùa thứ hai.