LỚP 11Q1 VÀ CHUYẾN TRẢI NGHIỆM TẠI TUẦN CHÂU, HẠ LONG

10/08/2020

LỚP 11Q1 VÀ CHUYẾN TRẢI NGHIỆM TẠI TUẦN CHÂU, HẠ LONG

Năm học 2019-2020 sắp kết thúc, một năm học với rất nhiều sự biến động và thay đổi không mong muốn đối với học sinh của Việt Nam và thế giới. Covid-19 đã và đang gây nên một cuộc khủng hoảng với quy mô lớn và sự lan truyền đáng báo động, ảnh hưởng tiêu cực lên mọi lĩnh vực nhưkinh tế, giáo dục, giao thương.... là không thể phủ nhận. Đặc biệt đối với nền giáo dục trong nước nói riêng và quốc tế nói chung, gần tất cả các trường học buộc phải đóng cửa, chuyển sang phương án giảng dạy và học online, THPT Lý Thái Tổ cũng đã triển khai sớm nhất có thể phương pháp trên trong thời gian nghỉ dịch (HS học tại nhà qua phần mềm Zoom và Microsoft Office). Việc chương trình học chính khoá bị lùi lại và kéo dài hơn dự kiến ắt xảy ra những khó khăn nhất định, nhưng Nhà trường THPT Lý Thái Tổ đã tự tin, hợp tác tốt cùng học sinh và phụ huynh để các em hoàn thành năm học với thành tích cao nhất có thể và không bị mất kiến thức sau những tháng tự học tại nhà. Chứng kiến sự đình trệ diễn ra khắp mọi nơi khiến ta càng cảm thấy tự hào và may mắn khi Nhà nước, các bác sĩ, bệnh viện, quân đội tuyến đầu cùng người dân hay các cơ quan khác của Việt Nam đang làm rất hiệu quả việc ngăn chặn những đại hoạ có thể xảy đến trong cộng đồng.

Để kết thúc một năm học gặp nhiều khó khăn, áp lực này, 11Q1 đã may mắn được Ban phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm tặng thưởng một chuyến trải nghiệm 2 ngày 1 đêm tại thành phố biển nổi tiếng Hạ Long – một chuyến đi để lại rất nhiều trải nghiệm quý giá và kỉ niệm khó quên với từng thành viên 11Q1.

Đặt chân tới Hạ Long, nơi đầu tiên 11Q1 được tham quan chính là trường Đại học Hạ Long. Với mong muốn tạo bản lề, định hướng sớm nguyện vọng Đại học mà cô giáo chủ nhiệm Đặng Thị Thu Hà đã tạo điều kiện cho lớp được nghe sự tư vấn và giới thiệu các ngành học nổi tiếng từ đại diện Trường.

(Đại diện trường Đại học Hạ Long tư vấn định hướng ngành học cho học sinh)

11Q1 đã đặc biệt ngạc nhiên với chất lượng giáo dục cao của một trường đại học tuổi đời còn rất trẻ cũng như sự đa dạng ngành học khi có những ngành học rất mới hoặc chỉ được giảng dạy tại nơi đây như ngành Nuôi trồng thuỷ sản.

(Tham quan khu giảng dạy thực hành một trong những ngành mũi nhọn của trường – ngành Nuôi trồng thuỷ sản)