Một ngày trải nghiệm tại Trang trại giáo dục Vạn An

28/03/2023

Trong thời tiết mát mẻ của những ngày cuối xuân, các bạn nhỏ trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã có chuyến hành trình tham quan học tập trải nghiệm tại Trang trại giáo dục Vạn An.

Đến với mô hình giải trí và giáo dục toàn diện dành cho trẻ em, các con học sinh đã có một ngày hoạt động hết công suất khi vừa trải nghiệm thực tế, vừa vận động thể chất, vừa thực hành sáng tạo.

Các bạn trai sà ngay vào khẩu súng thần công

Cùng nhau chơi bóng

Với “mê cung” trò chơi vận động và trò chơi dân gian như: kéo co, rước rồng, làm gốm, làm pháo đất, ném còn, xích đu trên không, bập bênh, vượt cầu khỉ.. các con còn được hóa thân thành những nhà nội trợ tài ba, với công việc nấu cơm hằng ngày. Các bé sẽ được hướng dẫn và thực hành công việc nấu cơm và thưởng thức nồi cơm nóng hổi bên bếp lửa. Cũng có cả một khu vườn để các con hóa thân thành những bác nông dân thực hành những công việc như: trồng rau, nhặt cỏ vườn và chiêm ngưỡng vườn cây ăn quả với nhiều loại quả theo mùa…

Trò chơi kéo co vô cùng phấn khích

Thích thú khám phá động vật hoang dã trong vườn

Muốn hóa thân thành những nhà Họa sỹ nhí để tạo nên những tác phẩm mà mình yêu thích, các con có cả khu “Bé khéo tay” để tô tượng, vẽ tranh cát, làm tranh Đông Hồ… để thỏa đam mê.

Sản phẩm handmade thật đẹp của các nghệ nhân nhí

Bên cạnh đó, học sinh còn được tham quan “Ngôi nhà nhỏ của làng quê Việt Nam” – Nơi trưng bày nông, ngư cụ… những dụng cụ hỗ trợ các bác nông dân trong việc sản suất nông, ngư nghiệp.

Qua những công việc được “trải nghiệm trực tiếp”, các bé không chỉ khám phá thêm được năng khiếu bản thân, tự chủ trong cuộc sống, khơi gợi trí thông minh và sự hiểu biết mà còn được nhận được những bài học về giá trị của sức lao động, cách giao tiếp, ứng xử trước các tình huống trong cuộc sống thường ngày.

-----------------------------------

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ THÁI TỔ:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024. 62512232 – 024.66583396 – 024.22166688