Một ngày vui chơi, học tập đầy bổ ích và lý thú tại nông trại giáo dục Erahouse

17/03/2020

Một ngày vui chơi, học tập đầy bổ ích và lý thú tại nông trại giáo dục Erahouse

Sau biết bao mong đợi, buổi dã ngoại đã đến. Sáng ngày 28-10, hơn 900 bạn học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã có một ngày vui chơi, học tập đầy bổ ích và lý thú tại nông trại giáo dục ERA HOUSE – Giang Biên – Long Biên – Hà Nội. Mặc dù 8 giờ sáng đoàn xe mới chuyển bánh nhưng đông đảo các bậc phụ huynh đã đưa các con đến trường từ rất sớm. Nhìn những gương mặt rạng ngời, ánh mắt long lanh của các em cũng có thể hình dung nỗi háo hức của các em đối với chuyến đi chơi này.

Dưới sự hướng dẫn của các công chú từ công ty du lịch Đại Việt và các cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo bộ môn cùng giáo viên nước ngoài của trường, con đường đến nông trại dường như ngắn lại với những câu chuyện vui, đố vui, thi hát thật thú vị. Chẳng mấy chốc, quang cảnh thành phố nhộn nhịp đã nhường chỗ cho những cánh đồng và làng mạc, nông trại. Era House đây rồi!

Dù phải tiếp đón lượng khách rất lớn của trường nhưng nông trại giáo dục đã tổ chức các nhóm tham quan và vui chơi một cách khá khoa học. Có rất nhiều kiến thức bổ ích và trò chơi thú vị chờ đợi các em khám phá. Trong lúc chờ đợi tìm hiểu nền văn minh Ai Cập cổ đại, các em được tự tay mình làm những chiếc đồng hồ cát đơn giản, qua đó ý thức được giá trị của thời gian. Sau khi nghe giới thiệu sơ lược về sự nảy mầm và phát triển của cây một lá mầm và hai lá mầm, các em được tự tay mình cầm những chiếc cuốc xẻng xinh xinh để trồng cây vào những luống đất được chuẩn bị sẵn. Trồng trọt rồi, mình đi chăn nuôi thôi! Một dãy chuồng dài với những con vật mà nhiều em chỉ mới nghe nói hoặc xem trên TV đang hiện ra trước mắt với những âm thanh thật vui tai. Chỗ này đàn lợn con có bộ lông sọc dưa khụt khịt chạy theo lợn mẹ, chỗ kia chị bò cái kêu mò..mò… nhận túm cỏ từ tay một bạn nhỏ. Góc khác, đàn bồ câu gù gù nhặt thóc trên mái chuồng nuôi, bay cả sang nơi đàn thỏ nâu, thỏ trắng đang ngơ ngác nhìn các du khách tò mò bằng đôi mắt hồng hồng.

Nếu bạn nào nghĩ dòng nước chỉ biết chảy hiền hòa lặng lờ thì phải sang khu bắn tên lửa nước mới được. Dưới sự hướng dẫn của các chú nhân viên, các bạn được tự tay lắp đặt, bơm nước và kéo cò cho những quả tên lửa bay vút qua hàng rào trong tiếng vỗ tay cổ vũ nhiệt liệt.

Chiếc cầu treo rung rinh vắt ngang hồ nước trong vắt hình số 8 đưa các bạn sang bến thuyền, nơi ai cũng được thử cảm giác làm thủy thủ. Muốn xuống thuyền ư, xếp hàng và mặc áo phao vào nào, các bạn sẽ có những phút bồng bềnh trên mặt nước, tha hồ ngắm nghía và tạo dáng trước ống kính máy ảnh.

Có tiếng vó ngựa từ xa, kìa, một kỵ sĩ tí hon đang rạp người trên yên, lướt qua một chú ngựa khác đang thong thả đưa các bạn đi ngắm cảnh khắp vườn cây trĩu quả, vườn rau xanh tốt và cả những ô ruộng lúa nước đang uốn câu, ngả màu vàng đẹp mắt với những chú cá nhỏ bơi tung tăng bên dưới.

Nếu ai đã ngắm núi lửa phun trào, muốn có phút tĩnh lặng thì có thể đi sang không gian phố cổ, nơi có thể nhàn tản uống trà, xem nặn tò he hay xin chữ thầy đồ. Trông sang bên đối diện, cối xay lúa, cối giã gạo đang chờ bạn khám phá, thử xem người xưa biến hạt lúa vàng thành hạt gạo trắng ra sao.

Sau bữa trưa nóng hổi trên nhà sàn, các bạn tranh thủ đánh giấc ngủ trưa để chuẩn bị cho các hoạt động buổi chiều.

Cùng làm bác ngư dân nào, không phải bắt cá bằng thuyền, bằng lưới đâu mà bằng vợt, thậm chí bằng tay. Lúc đầu, các bạn còn rụt rè men ngoài thành bể, lát sau đã thấy tung tăng lội bên trong, tay vợt, miệng reo hò thích thú.

Mặc dù đôi lúc trời đổ mưa nhưng không khí không lúc nào ngớt tiếng reo vui. Dưới mái tranh, các bạn say sưa tô màu thật đẹp cho các bức tượng thạch cao (ai tô xong thì mang về khoe bố mẹ nhé) hoặc chơi bập bênh, xích đu thỏa thích.

Nhưng náo nhiệt nhất là không khí của buổi trình diễn thời trang. Với thông điệp bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp, các người mẫu nhí trong những trang phục và phụ kiện thời trang toàn bằng cây cỏ hoa lá đã khiến người xem phải nổ những tràng pháo tay không dứt.

Vừa học vừa chơi, một ngày đã trôi qua thật nhanh, chia tay các cô các chú ở nông trại giáo dục, mỗi bạn lên xe ra về có thêm được cả những món quà vật chất và hành trang tinh thần. Xuống xe về trường rồi mà bạn nào cũng vẫn còn nuối tiếc, giá như được chơi thêm.
Hẹn gặp lại các bạn trong chuyến dã ngoại lần sau !

Dưới đây là chùm ảnh về các hoạt động của các em học sinh nhà trường trong buổi dã ngoại:

Các anh chị hướng dẫn viên dẫn các em học sinh ra xe bắt đầu chuyến dã ngoại

Các em học sinh được trải nghiệm đi thuyền

Đào đất và trồng cây

Được trải nghiệm công việc xay thóc của người nông dân

Một em học sinh thử gánh hoa

Các em chọn và nặn tò he

Thích thú tham gia giã gạo

Khám phá hoạt động của núi lửa

…và tận mắt xem thử nghiệm núi lửa phun trào nham thạch

Say sưa tô tượng

Tham gia bắn tên lửa với lực đẩy của nước