Tin tức

Ngày hội sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề "Mở sách - Mở tương lai"

Ngày hội sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề "Mở sách - Mở tương lai"

07/05/2024

Ngày 6/5, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tổ chức kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và Hưởng ứng Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề "Mở sách - Mở tương lai".


Chiến tranh đã ở lại phía sau, cùng với đó là những kí ức về một thời quân và dân ta anh dũng, đoàn kết đánh đuổi quân xâm lược. Chúng ta mãi mãi khắc ghi công ơn to lớn cũng như lòng tự hào về các chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và quân dân đã chiến đấu, anh dũng hy sinh để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy địa cầu.

Tiết mục văn nghệ chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Cô Huỳnh Thị Hương chia sẻ về chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử

Học sinh nhà trường chăm chú lắng nghe

Nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về lịch sử hào hùng của dân tộc, Liên đội trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã phát động đợt thi đua thứ 5 chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với các hoat động sôi nổi và ý nghĩa, trong đó, cuộc thi “VẼ TRANH VỀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ HÌNH ẢNH ĐIỆN BIÊN PHỦ HÔM NAY” đã thu hút 315 bài dự thi.

Ban giám khảo đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho 40 bức tranh đẹp nhất để trưng bày tại sân khấu ngày hôm nay và gửi đi tham dự cuộc thi cấp quốc gia.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các học sinh có tác phẩm tranh về chiến dịch Điện Biên Phủ 

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các học sinh có tác phẩm tranh về chiến dịch Điện Biên Phủ 

Ban tổ chức trao giải Ba cho các học sinh có tác phẩm tranh về chiến dịch Điện Biên Phủ 

Cũng trong buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần, các con học sinh đã được trải nghiệm không gian sách và văn hóa đọc với những ấn phẩm dành cho thiếu nhi vô cùng đặc sắc của Công ty CP Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng.

Học sinh thích thú với các ấn phẩm của Công ty Cầu Vồng

Các cô chú giới thiệu về sách, truyện do Công ty phát hành

Học sinh thích thú với các ấn phẩm của Công ty Cầu Vồng


Qua những trang viết dí dỏm, tươi vui và giàu trí tưởng tượng được minh họa sinh động, ngộ nghĩnh, các độc giả nhỏ tuổi sẽ được bước vào một thế giới mới mẻ, kỳ lạ nhưng cũng rất gần gũi, thân quen. Các bạn nhỏ trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã ngay lập tức bị thu hút bởi kho tàng truyện tranh, truyện cổ tích như: Bác sĩ Aibolit, Buratino, Mít đặc và các bạn, Timua cùng đồng đội, Ông tướng của tôi...

Tại Ngày hội sách, Công ty CP Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng đã tặng Thư viện Nhà trường những cuốn sách văn học, sách lịch sử và truyện tranh dành cho thiếu nhi.

Chia sẻ về Ngày sách và văn hóa đọc ở trường Tiểu học Lý Thái Tổ, nhà giáo Huỳnh Thị Hương ,mong muốn xây dựng văn hóa đọc cho các con bằng những hoạt động thiết thực để từ đó một chân trời mới, một tương lai mới được xây dựng vững chắc từ những trang sách thấm đẫm tri thức, đúng như chủ đề của Ngày hội sách hôm nay: "Mở sách - Mở tương lai"!