Tin tức

Ngày hội trải nghiệm "Em là học sinh lớp 1" trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Ngày hội trải nghiệm "Em là học sinh lớp 1" trường Tiểu học Lý Thái Tổ

08/01/2024

Từ 7h sáng ngày thứ bảy, sân trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã rộn ràng tiếng cười nói và những bước chân rộn rã như ngày hội bởi hôm nay trường chào đón gần 500 em học sinh tham gia Ngày hội trải nghiệm “Em là học sinh lớp 1”.

Bước vào sân trường rộng rãi, các em đã vô cùng háo hức khi nhìn thấy những Trạm trải nghiệm được các thầy cô bài trí vô cùng đẹp mắt.

Chưa vội tham gia các trạm trải nghiệm, các bé được khám phá nhà ăn với bữa sáng buffet 5 món và sữa tươi, nước hoa quả giúp con thoải mái lựa chọn món ăn theo nhu cầu, sở thích.

Bữa ăn sáng nhiều món cho các con lựa chọn

Phở bò rất ngon bạn nhỉ?

Được ăn món mình thích cùng bạn bè khiến bữa sáng của các con trôi qua thật nhẹ nhàng.

Rời nhà ăn, các con được các cô giáo làm hướng dẫn viên thực hiện tour du lịch vòng quanh trường tham quan lớp học, sân bóng đá, bóng rổ, thư viện, phòng máy tính… Đối với các bé mầm non, môi trường tiểu học thật mới mẻ nhưng cũng đầy hấp dẫn.

Học sinh được tham gia tour du lịch quanh trường

Tour du lịch kết thúc, các con trở về lớp tham gia bài đánh giá năng lực tư duy và nhận thức và các hoạt động giới thiệu, làm quen cùng bạn bè và cô giáo trong lớp của mình.

Và một bữa trưa vô cùng ngon lành chờ đón các bạn nhỏ tại nhà ăn. Những món ăn vừa đầy đủ thành phần dinh dưỡng, vừa được chế biến ngon lành, đẹp mắt đã nhanh chóng chinh phục các bạn nhỏ. Rất nhiều chiếc khay đã sạch sẽ thức ăn và được các con xếp gọn gàng, ngay ngắn trong sự ngạc nhiên, cảm động của các cô chú phụ trách bếp ăn của nhà trường.

Bữa ăn trưa ngon lành với rất nhiều món yêu thích của các con

Sau giấc ngủ trưa và bữa phụ chiều là chương trình được các con mong chờ nhất. Được tham gia các trạm trải nghiệm “Tiếng Việt diệu kỳ”, “Hành tinh toán học”, “Stem Exploration”, “Happy Artist”, “Around the world” thực sự là ngày hội đối với các con.

Học sinh tham gia trải nghiệm tại sân trường

Cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương phát biểu tại Ngày hội trải nghiệm

Với chủ đề “Around the world”, trạm Tiếng Anh đã tổ chức nhiều hoạt động vô cùng vui nhộn và bổ ích cho các bé. Trong trò chơi làm quen với các nước trên thế giới, các bé được học phát âm và nhớ tên các nước thông qua hoạt động chọn và tô lá cờ con yêu thích nhất. Bên cạnh đó các con cũng được tìm hiểu thêm văn hoá, các biểu tượng đặc trưng, trang phục truyền thống và món ăn truyền thống của các nước. Ví dụ, cô đưa bức tranh về áo kimono, học sinh sẽ ném bóng vào ô có chữ nước Japan, bức tranh vẽ Tháp Rùa Hồ Gươm, các con sẽ nhớ ngay đến ô chữ Việt Nam… Dưới sự hướng dẫn khéo léo và phương pháp hay của các cô giáo, bé nào cũng hào hứng tham gia các hoạt động!

Ngoài việc thể hiện những hiểu biết của mình, học sinh còn được tham gia hoạt động vận động, phát triển thể chất thông qua trò chơi “Cuộc đua kỳ thú” Các con nhìn các từ, tranh rồi nhảy đúng ô, làm hành động và đọc to các từ Tiếng Anh mình nhảy trong ô! Nhảy hơi mệt nhưng vui hết cỡ!

Học sinh trải nghiệm tại Trạm Tiếng Anh với các trò chơi vận động

Tại các trạm trải nghiệm Toán học lý thú và Tiếng Việt diệu kỳ, các cô đã biến môn học mới mẻ đối với các con trở thành hết sức gần gũi. Trong Trò chơi “Bóng diệu kì”, các con sẽ dùng 2 chân để lấy những quả bóng có hình chữ cái trong chậu, rồi đọc to chữ cái trên quả bóng sẽ được nhận quà. Các trò Bóng ném, Vòng xoay hoa hay Mảnh ghép diệu kì đã đưa các con vào thế giới của Tiếng Việt một cách tự nhiên nhất. Ở trạm trải nghiệm “Hành tinh toán học” các con được tham gia Nhảy lò cò theo số, Tìm quả cho cây, Trò chơi Ô ăn quan, Ném bowling, Thỏ tìm cà rốt, Mê cung bí ẩn, Con số ngộ nghĩnh… Đây chính là phương pháp dạy học thông qua chơi được các thầy cô giáo Tiểu học Lý Thái Tổ ứng dụng rất thành công tạo nên không khí học tập vô cùng vui vẻ, nhẹ nhàng và hiệu quả, nhất là đối với các con học sinh lớp 1.

Trạm trải nghiệm Stem được các con học sinh đặc biệt quan tâm, thích thú khi được nhìn mọi thứ qua ống kính viễn vọng, được khám phá vũ trụ, làm máy bay trực thăng bằng cốc giấy, thí nghiệm tạo màu cho cây, xây dựng 1 cây cầu, làm tên lửa, đèn lồng sắc màu, xúc sắc âm thanh… Đặc biệt hơn, phần quà là những quả bóng bay đủ hình thù, màu sắc đẹp mắt được các cô giáo khéo léo tạo nên tặng các con theo sở thích của từng bạn ngay tại chỗ.

Trở thành những họa sĩ nhí không hề đơn giản nhưng đến trường Tiểu học Lý Thái Tổ, được gặp thầy giáo Nguyễn Duy Chuẩn thì những nét vẽ đơn giản nhất, vụng về nhất của các bạn nhỏ cũng trở thành những bức tranh ý nghĩa, tô đẹp cho cuộc sống.

“Một ngày em là học sinh lớp 1” đã trôi qua thật nhanh dù đầy ắp các hoạt động bởi các con luôn vui tươi, hào hứng và tràn đầy năng lượng. Những dấu ấn được các con ghi lại trong Nhật ký trải nghiệm đều là những ấn tượng vô cùng đẹp đẽ về một mái trường thân thiện, hiện đại và chất lượng. Hẹn sớm gặp lại các con học sinh thân yêu!