Ngày trải nghiệm "Một ngày là học sinh lớp 6 trường THCS Lý Thái Tổ"

17/02/2024

Chỉ còn vài tháng nữa các em học sinh lớp 5 Tiểu học (TH) sẽ bắt đầu một hành trình mới – Hành trình làm học sinh Trung học cơ sở (THCS). Ở bậc THCS các em sẽ phải làm quen rất nhiều điều mới lạ, bên cạnh việc thay đổi môi trường học tập, thói quen học tập thì việc thích nghi với chương trình học tập, phương pháp học tập hay việc chọn lựa một môi trường phù hợp cho con chuyển cấp khiến không ít các bậc cha mẹ học sinh băn khoăn, lo lắng.

Đến với Ngày Trải nghiệm “Là học sinh trường THCS Lý Thái Tổ” các em học sinh lớp 5 sẽ được “vào vai” là một học sinh lớp 6, được tham gia các tiết học mang tính ứng dụng cao gắn liền với cuộc sống thực tế. Tại đây các em sẽ được làm quen với các thầy cô giáo vô cũng dễ mến của trường THCS Lý Thái Tổ với các môn học tích hợp liên môn thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ thông tin,… Đây sẽ là một chuỗi các môn học thú vị các em sẽ được học trong chương trình THCS.

Đến với Ngày Trải nghiệm “Là học sinh trường THCS Lý Thái Tổ” các em học sinh lớp 5 còn được tham gia các trạm trải nghiệm STEAM vô cùng thú vị cùng các anh chị học sinh trường THCS Lý Thái Tổ vô vùng dễ thương. Bạn đã bao giờ thấy hoa trắng biến sắc màu với việc quan sát quá trình vận chuyển nước và muối khoáng trong thân cây; hay bạn đã bao giờ tự tay làm đèn phát sáng từ củ, quả qua tên gọi “pin năng lượng trái cây” hoặc bạn đã bao giờ tự tạo núi lửa phun trào và cùng bạn bè quan sát sự biến đổi chất khi có phản ứng hóa học xảy ra,… cùng rất nhiều thí nghiệm khác vô cùng hấp dẫn.  Đó mới chỉ là trạm Khoa học vui khi các bạn ghé thăm và trải nghiệm. Còn nhiều trạm vô cùng thú vị đang chờ đón các bạn học sinh lớp 5, đó là trạm Kỹ thuật với việc thực hành lắp ráp các mô hình xe đua hay đến với trạm Công nghệ để trực tiếp tham gia trò chơi “Đường đua kỳ thú” để nhận về các phần quà may mắn cũng như được tận mắt ngắm nhìn và trải nghiệm tiện ích của ngôi nhà thông minh là sản phẩm công nghệ của thầy cô giáo dạy Tin học và các bạn học sinh tài năng của trường Lý Thái Tổ. Nếu các bạn đến với trạm Nghệ thuật thì sản phẩm ra về sẽ là những bức tranh Đông Hồ do chính tay mình in ấn và tạo nên. Và còn rất nhiều, rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các em học sinh lớp 5 tham gia Ngày Trải nghiệm tại trường THCS Lý Thái Tổ.

Đến với Ngày Trải nghiệm “Là học sinh trường THCS Lý Thái Tổ” các em học sinh lớp 5 sẽ có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với thầy Hiệu trưởng đáng kính và là “thần tượng” của bao thế hệ học sinh Lý Thái Tổ cũng như được gặp gỡ các anh chị trong câu lạc bộ nhảy, câu lạc bộ âm nhạc với những bài hát, điệu nhảy vô cùng ấn tượng. Tại Ngày Trải nghiệm các em học sinh còn được cùng bố mẹ tham quan trường cũng như trải nghiệm không gian sách rất xanh, rất sạch tại một góc sân trường. Cũng tại Ngày Trải nghiệm của các con, cha mẹ học sinh có cơ hội gặp gỡ các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các thầy cô trong Hội đồng chuyên môn nhà trường chia sẻ những “bí kíp” để cha mẹ học sinh giúp con tự tin chuyển cấp cũng như đồng hành cùng con và thầy cô trong suốt bậc học THCS.

Ra về với phần quà vô cùng dễ thương và tâm trạng vui tươi, phấn khởi chắc chắn sẽ là cảm giác rất tuyệt vời của các em học sinh lớp 5 khi đến với NGÔI TRƯỜNG XANH LÝ THÁI TỔ trong Ngày Trải nghiệm 3/3/2024.