Những lợi ích từ môn học thể chất Gymkid cho trẻ Mầm non

01/08/2023

Năm học 2023-2024 trường Mầm non Lý Thái Tổ 2  triển khai môn học thể chất GymKID cho các con học sinh từ 14 tháng đến 5 tuổi với mục tiêu nâng cao sức khoẻ, sức bền, ý chí vượt qua thử thách và khơi gợi niềm đam mê thể thao cho trẻ ngay từ thời thơ ấu.

Hiện nay, Gymnastics là môn học phát triển thể chất quan trọng nhất trong các trường mầm non và tiểu học tại nhiều quốc gia phương tây như Mỹ, Anh, Úc, Canada…

Học sinh trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 trong tiết học Gymkid

Gymnastics giúp các con hình thành và phát triển vượt trội những yếu tố thể chất căn bản nhất của con người như: tư thế đúng, kỹ thuật vận động an toàn, nâng cao tầm vóc, khả năng điều khiển cơ thể, và nhiều kỹ năng vận động phức tạp. Từ đó, các con được trang bị tiền đề để có một sức khỏe tốt, niềm yêu thích thể thao, và nhiều kỹ năng vận động phối hợp để thành công trong tương lai.

Các thầy cô giáo hướng dẫn con vận động

GymKID là chương trình giảng dạy trên nền tảng Gymnastics cho trẻ mầm non, được phát triển tại Singapore từ năm 1986 và đã có mặt tại hơn 10 quốc gia. GymKID được giảng dạy bằng tiếng Anh, và được tích hợp nhiều nội dung phát triển tình cảm xã hội cho trẻ.

Trẻ rất hào hứng với chương trình vận động thể chất Gymkid

SAU KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GYMKID, CÁC CON SẼ CÓ ĐƯỢC:

- Nhiều niềm vui thông qua các hoạt động vận động.

- Kỹ năng thăng bằng, nhào lộn, leo trèo, đu xà, kỹ năng phối hợp các bộ phận cơ thể, thể lực, và phát triển chiều cao.

- Khả năng phản xạ với Tiếng Anh vận động  thông qua phương pháp dạy ngoại ngữ TPR (Total Physical Response).

- Sự tự tin, lòng dũng cảm trước những thử thách; khả năng vượt khó trước những bài tập đòi hỏi sự kiên trì

Năm học 2023-2024, trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 triển khai môn học thể chất GymKID cho các con học sinh từ 14 tháng đến 5 tuổi với mục tiêu nâng cao sức khoẻ, sức bền, ý chí vượt qua thử thách và khơi gợi niềm đam mê thể thao cho trẻ ngay từ thời thơ ấu.

Trẻ rất hào hứng với chương trình vận động thể chất Gymkid

Kính mời Quý cha mẹ học sinh tham quan một lớp học GymKID được ghi hình và phát sóng trong chương trình Việt Nam Vui Khoẻ, kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam).

Link xem tại đây