Niềm tự hào đỏ thắm vai em trong ngày kết nạp Đội

17/03/2020

Niềm tự hào đỏ thắm vai em trong ngày kết nạp Đội

” Em mang trên vai màu khăn tươi thắm. Bao điều mơ ước tươi sáng ngày mai. Ngọn cờ trao tay theo Đoàn em tiến bước…”. Được trở thành Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam nói chung và của các em nhi đồng trường Tiểu học Lý Thái Tổ nói riêng.

Sáng nay (2/4/2018), trong buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần, Liên đội trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tổ chức lễ Kết nạp đội viên mới đợt 2 năm học 2017-2018 cho các con học sinh khối 3 với sự tham gia của nhà giáo Huỳnh Thị Hương – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng, các cô giáo trong Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Bạn Nguyễn Hà Anh, học sinh lớp 3A2 đọc đơn xin vào Đội

Sau khi cô Nguyễn Thị Thu Hiền, Tổng phụ trách đọc quyết định kết nạp Đội viên mới của Ban Thiếu niên nhà trường, các em được các cô giáo trong Ban Giám hiệu trân trọng trao tặng và đeo những chiếc khăn thắm hồng lên vai. Và từ giờ phút này, các em đã trở thành những đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng, Trưởng ban Thiếu niên nhà trường ân cần trao những chiếc khăn quàng đỏ thắm cho các con học sinh

Cô Nguyễn Hồng Hạnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao những chiếc khăn quàng đỏ thắm cho các con học sinh

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ của Đội. Bạn Nhật Minh, lớp 3A4 được vinh dự thay mặt cho 61 bạn đội viên mới lên đọc lời hứa của người đội viên.

Thay cho lời hứa thực hiện tốt lời dặn dò của cô Hiệu trưởng, các bạn nhỏ đã hòa giọng hát vang bài hát truyền thống của Đội “Mơ ước ngày mai”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Lý Thái Tổ ngày càng vững mạnh hơn.