Sân chơi Tiếng Anh dành cho học sinh THCS Lý Thái Tổ

31/10/2023

“Rung chuông vàng – Ring the golden bell” là cuộc thi tiếng Anh nhưng đồng thời cũng là sân chơi tiếng Anh bổ ích dành cho các bạn học sinh lớp 6,7,8,9. Đây là một cuộc thi, một sân chơi kết hợp giữa giải trí và học thuật do Language Link Việt Nam phối hợp cùng trường THPT Lý Thái Tổ đồng tổ chức. Các bạn học sinh được thử sức mình với nhiều lĩnh vực như văn học, địa lý, thiên văn học, âm nhạc, điện ảnh,… và đặc biệt là kỹ năng sử dụng tiếng Anh của học sinh THCS.

Đến với vòng chung kết cuộc thi năm nay, ngoài việc đạt điểm số cao ở vòng thi online thì các bạn học sinh phải là người được giáo viên tiếng Anh đánh giá cao năng lực học tập hàng ngày trên lớp. Một số thầy cô giáo chủ nhiệm chia sẻ, sát giờ thi đấu nhưng nhiều học sinh vẫn hào hứng cầm điện thoại tra Google để tìm hiểu thêm về các kiến thức xã hội “nhỡ” xuất hiện trong cuộc thi, nhiều tập thể lớp cũng đã nêu cao tinh thần quyết tâm thành viên của lớp mình sẽ giành chiến thắng.

Vượt qua hơn 500 bạn học sinh dự thi ở vòng sơ loại, 60 học sinh xuất sắc đại diện cho các khối lớp đã tự tin bước vào vòng thi chung kết. Trải qua gần 20 câu hỏi các bạn học sinh đã thực sự xuất sắc thể hiện bản lĩnh thi đấu cũng như kiến thức và hiểu biết xã hội của mình. Mặc dù cũng có lúc các thí sinh vẫn phải cần sự “cứu trợ” từ các bạn cổ động viên để được quyền quay trở lại sàn thi đấu nhưng tất cả các bạn đã vô cùng tuyệt vời trong con mắt của thầy cô và các cổ động viên đội nhà. Qua nhiều cung bậc cảm xúc, chứng kiến bản lĩnh anh tài của các bạn thí sinh ngồi trên sàn thi đấu mới thấu hiểu “áp lực” của các “bạn chơi”. Chưa cần cán mốc ở câu hỏi số 20, tất cả đã vỡ òa khi tìm được quán quân “rung chuông vàng” thuộc về thành viên lớp 8Q1 – bạn Bùi Nam Giang. Bạn đã xứng đáng dành ngôi vị cao nhất với giải Nhất học bổng trị giá 24 triệu đồng của Language Link Việt Nam, giải Nhì học bổng trị giá 22 triệu đồng thuộc về em út của trường – Học sinh lớp 6Q1 Đào Minh Anh, giải Ba học bổng 20 triệu đồng được trao cho bạn Nguyễn Đặng Anh Thư lớp 8Q1 cùng hai giải Khuyến khích thuộc về học sinh Phạm Thành Minh lớp 6Q1, học sinh Trần Đức Minh Khang lớp 8Q1 và học sinh Đặng Nhật Minh lớp 9Q6. Khi được hỏi về cảm xúc lớp mình có học sinh đạt giải, một bạn đã khóc òa vì sung sướng. Các thầy cô đều vui mừng khôn tả vì học sinh đạt giải đều là những học sinh xuất sắc môn Tiếng Anh của lớp, của trường. Mặc dù vậy, nhiều thầy cô giáo cũng như nhiều bạn cổ động viên vẫn không tránh khỏi “ngậm ngùi” khi chứng kiến những thí sinh “neo đậu” đến phút cuối trước vòng “cứu trợ” lại không “may mắn” lọt vào vòng “rung chuông”. Thầy cô đến từ Trung tâm Language Link Việt Nam cũng chia sẻ niềm vui và sự thán phục với các bạn học sinh trường Lý Thái Tổ ở sự tự tin, bản lĩnh và kiến thức xã hội, kỹ năng sử dụng tiếng Anh rất tuyệt vời.

Xin chúc mừng tất cả 60 học sinh có tên trên “đấu trường” cùng chinh phục kiến thức để được làm chủ nhân của chiếc chuông vàng may mắn. Dù người “rung chuông” chỉ có một cùng năm thành viên xuất sắc nhận giải thưởng nhưng tất cả các thí sinh còn lại đều xứng đáng nhận những tràng vỗ tay giòn giã của các bạn cổ động viên, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh có mặt trong buổi chiều ngày 27/10 vừa qua. Hẹn gặp lại tất cả các bạn học sinh trường Lý Thái Tổ trong mùa “rung chuông” tiếp theo với phiên bản mới của năm 2024.