SẴN SÀNG CHO TRẠNG THÁI

03/03/2021

SẴN SÀNG CHO TRẠNG THÁI

Vậy là sau hơn một tháng nghỉ học vì dịch bệnh, trường THPT Lý Thái Tổ đã sẵn sàng trở lại trạng thái "bình thường mới". Trong ngày 27/2, nhà trường đã huy động 100% cán bộ, nhân viên, giáo viên trong trường tiến hành khử khuẩn toàn trường. Chăn gối được giặt sạch sẽ, bát đũa được tiệt trùng, lớp học được phun khử khuẩn, bàn ghế được lau chùi cẩn thận. Tất cả đã sẵn sàng để đón chào học sinh trở lại vào ngày 2/3.

Thầy cô CBGV, nhân viên tiến hành vệ sinh và phun khử khuẩn

Đi học điều tưởng chừng bình thường lại trở thành niềm mong chờ nhất của hàng ngàn học sinh, cán bộ- giáo viên trường THPT Lý Thái Tổ. Những ánh mắt háo hức, những nụ cười rộn ràng.

Ngày 2.3.2021, cùng hàng triệu học sinh trên cả nước, học sinh tại hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ cũng đã quay trở lại trường học.

Ngay từ sáng sớm, các thầy, cô giáo đã có mặt tại trường để chào đón học sinh. Các em học sinh khi bước chân vào cổng trường được đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn. Tất cả nhằm đảm bảo một môi trường học tập an toàn nhất.

Thầy cô CBGV, nhân viên tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh

Robot giúp đo thân nhiệt và rửa tay tự động cũng được đưa vào sử dụng

Trước tình hình thực tế của dịch bệnh, toàn bộ hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh theo nguyên tắc 5K của Bộ y tế. 100% các học sinh trước khi vào trường sẽ phải đeo khẩu được kiểm tra thân nhiệt cũng như rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Trước đó công tác thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp cũng như các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường đã được triển khai theo hướng dẫn của Bộ Y tế.