Tin tức

Sổ tay dành cho phụ huynh

Sổ tay dành cho phụ huynh

05/01/2023

Tìm hiểu về chương trình giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa của hệ thống Giáo dục Lý Thái Tổ. Khám phá cơ sở vật chất và các dịch vụ của học sinh.

Chương trình giảng dạy và các hoạt động của hệ thống

Điều khác biệt về giảng dạy của hệ thống giáo dục LTT so với các trường khác ra sao?

Thành lập và phát triển trong vòng 18 năm, cùng với sứ mệnh “Vun đắp ước mơ” Hệ thống giao dục Lý Thái Tổ sẽ không ngừng đổi mới dựa trên những tinh hoa của nền giao dục Việt Nam kết hợp tinh chuyên nghiệp của các nền giao dục hiện đại trên trường Quốc tế để vững mạnh trong sự nghiệp trồng người, luôn được tin tưởng và xứng đáng với danh hiệu ngôi trường đạt chuẩn Quốc tế.

Theo học tại LTT có nhiều cơ hội du học không?

Với tầm nhìn và mục tiêu dạy và học để xứng đáng với danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc tế, cùng đội ngũ cán bộ nhân viên thầy cô chuyên nghiệp, ở Hệ thống Lý Thái Tổ, các bạn học sinh sẽ được trang bị kiến thức, kĩ năng và luôn có rất nhiều cơ hội để thực hiện giấc mơ du học.

Có các môn học kỹ năng và hoạt động trải nghiệm không?

Học tập trải nghiệm là một trong những phương pháp dạy học chủ đạo của nhà trường, trong đó có các hoạt động trải nghiệm nội môn theo từng cấp học được dự kiến tổ chức trong từng năm học khác nhau. 

Bên cạnh đó, các hoạt động trải nghiệm được tổ chức đa dạng, phong phú về nội dung và hình thức. Với các dự án tích hợp liên môn, trải nghiệm, mỗi khối có ít nhất 1 dự án liên môn kết hợp các nội dung học tập trên lớp với hoạt động dã ngoại, tham quan, học tập thực địa, học tập di sản. Với các dự án học tập, học sinh sử dụng các kiến thức liên môn để giải quyết một vấn đề thực tế, làm thu hoạch, gia tăng điểm cho các môn học. 

Chương trình trải nghiệm bao gồm: thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, trải nghiệm thông qua các dịp: Walkathon, Trung thu, Halloween, Tri ân Thầy cô, Giáng Sinh, Winter Festival, Tổng kết năm học, Prom, cuộc thi âm nhạc, các chương trình quyên góp, xin tài trợ, đi từ thiện, phục vụ cộng đồng ...

Các câu lạc bộ của Nhà trường

Bên cạnh việc dạy và học, Trường Lý Thái Tổ luôn chú trọng, quan tâm đến các chương trình ngoại khóa, hoạt động CLB nhằm mang đến cho các em một môi trường tốt nhất để phát huy các khả năng của mình, đồng thời giúp học sinh hoàn thiện các kỹ năng sống cần thiết để phát triển một cách toàn diện.

Các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được nhà trường tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng như: tham quan dã ngoại, học tập, sinh hoạt ngoài trời, hoạt động thiện nguyện, các buổi tư vấn sức khỏe, tâm sinh lý cho học sinh hay các buổi chuyên đề, giao lưu trao đổi văn hóa, nghệ thuật, thể thao với các trường bạn. Đây là cơ hội để các em củng cố kiến thức và phát triển các kỹ năng sống cần thiết, tạo cho các em thêm mạnh dạn, tự tin ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cơ sở vật chất và dịch vụ

Quy mô của hệ thống giáo dục LTT. Cơ sở vật chất ra sao?

Hệ thống giao dục Lý Thái Tổ gồm 3 cấp là một trong những ngôi trường chất lượng cao đầu tiên của thành phố Hà Nội mang tầm nhìn và sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh toàn diện về nhân cách, tinh thần, tri thức và thể chất.

Tọa lạc giữa khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính và có không gian xanh với tổng diện tích lên đến 15.000m2, Hệ thống giáo dục Lý Thái tổ được Tổng Công ty CP Vinaconex đầu tư xây dựng với cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại. Tất cả đều nhằm mục tiêu tạo ra sự hứng khởi, sáng tạo cho học sinh trong học tập và trải nghiệm tại trường.

Các bữa ăn của các cháu được thực hiện ra sao?

Dịch vụ bán trú của Nhà trường được tổ chức để phục vụ học sinh, bao gồm dịch vụ ăn bán trú và nghỉ trưa. 

Bên cạnh công tác giảng dạy, hoạt động bán trú luôn được Nhà trường đặc biệt quan tâm nhằm đảm bảo cho học sinh có một sức khỏe thật tốt với thực đơn phong phú và đa dạng, đảm bảo đủ dinh dưỡng. 

Với mục tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các con, bộ phận nhà bếp rất chú trọng khâu chọn và mua nguyên liệu. Thực phẩm được nhận vào chế biến phải tươi sống, rau tươi không được dập héo, củ quả về còn nguyên, không trầy xước; cá tôm phải tươi, thịt phải có đóng dấu kiểm định. Đặc biệt, Nhà trường có tổ giám sát thực phẩm bao gồm đại diện cán bộ chủ chốt của Nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp và phụ huynh học sinh đại diện hàng ngày có mặt tại nhà bếp từ sáng sớm để trực thực phẩm theo lịch phân công.

Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, Trường luôn chú trọng công tác chăm sóc để mang đến cho các con những bữa ăn ngon miệng và giấc ngủ trưa an lành, giúp các con đảm bảo sức khỏe để học tập, rèn luyện và vui chơi. Chính điều này tạo nên sự tin tưởng, yên tâm khi phụ huynh gửi gắm con đến với ngôi nhà thứ hai- trường Lý Thái Tổ thân yêu!

Dịch vụ đưa đón bằng xe của nhà trường hoạt động như thế nào?

An toàn là ưu tiên hàng đầu nên chúng tôi chọn một công ty cung cấp dịch vụ xe buýt chuyên nghiệp và uy tín. Xe đưa đón học sinh mang tên “HỆ THỐNG GIÁO DỤC LÝ THÁI TỔ”, có in logo trên thân xe. Mỗi xe sẽ có 01 lái xe và 01 Nhân viên giám sát xe (Monitor) đồng hành cùng lộ trình di chuyển của tuyến xe.

Các loại xe sử dụng đưa đón học sinh là xe ô tô 16 chỗ và 29 chỗ tùy thuộc số lượng học sinh đăng ký và điều kiện về giao thông của tuyến đường; đảm bảo chất lượng trong hoạt động vận chuyển như đội ngũ quản lý, giám sát và lái xe chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải; xe luôn có đầy đủ dây an toàn, dụng cụ thoát hiểm, có điều hòa, bảo hiểm trách nhiệm dân sự v.v.

Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ hiện cung cấp 14 tuyến xe buýt nội thành Hà Nội. Nhà trường sẽ tiếp tục bổ sung thêm các tuyến mới nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng sử dụng dịch vụ xe tuyến của Quý cha mẹ học sinh.

Hoạt động y tế của Nhà trường thế nào?

Nhà trường có cán bộ y tế có chuyên môn bác sĩ đa khoa, điều dưỡng và thường xuyên tham gia đầy đủ các lớp đào tạo, bồi dưỡng về y tế trường học do ngành y tế tổ chức. Định kỳ thực hiện việc sơ kết, tổng kết công tác y tế trường học và báo cáo đầy đủ kết quả hoạt động lên các cấp có trách nhiệm quản lý trường học.

Với mong muốn chăm sóc toàn diện cho từng em học sinh, công tác y tế học đường đã mang đến sự yên tâm cho quý cha mẹ học sinh khi gửi gắm con tại Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ.