Tin tức

Sôi động cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Sôi động cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh trường Tiểu học Lý Thái Tổ

13/11/2023

Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của trường Tiểu học Lý Thái Tổ với mục đích tạo ra sân chơi thực sự bổ ích cho các con học sinh đam mê tiếng Anh, giúp các bạn nhỏ có cơ hội thỏa sức sáng tạo, tạo môi trường giao tiếp và nâng cao các kỹ năng Anh ngữ.

Cuộc thi được triển khai đến 100% học sinh khối 1-5 của trường tham gia. Từ các cuộc thi cấp lớp, giáo viên Tiếng Anh sẽ lựa chọn học sinh tham gia vòng bán kết cấp trường.

Học sinh tự tin hùng biện tiếng Anh trước giám khảo là các giáo viên nước ngoài

Các con kể chuyện bằng Tiếng Anh vô cùng biểu cảm, xúc động

Ngay từ đầu năm học, với sự chỉ đạo sâu sát, cụ thể của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong tổ tiếng Anh của nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát động tất cả học sinh tích cực tham gia cuộc thi từ cấp lớp. Là cuộc thi nói Tiếng Anh song thông qua quá trình tìm thông tin để chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình đồng thời trau dồi khả năng ứng biến trước các câu hỏi của Ban Giám khảo là các giáo viên nước ngoài, các bạn học sinh đã rèn luyện và nâng cao rõ rệt cả bốn kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Đặc biệt, tất cả các học sinh đều có cơ hội thể hiện khả năng tiếng Anh của mình trước thầy cô và bạn bè một cách tự tin nhất.

Cô Hiệu trưởng phát biểu động viên thí sinh lớp 1 trước vòng thi bán kết

Ở vòng thi cấp lớp và bán kết, các thí sinh sẽ thực hiện phần thuyết trình của mình (không quá 4 phút) nhằm đưa ra quan điểm của mình về chủ đề đã lựa chọn. Các chủ đề rất đa dạng, từ giới thiệu về bản thân, gia đình đến những cuộc hành trình thú vị đã trải qua hay môn học, cuốn sách mà mình yêu thích… đến những vấn nạn toàn xã hội nhức nhối như an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, ô nhiễm môi trường, trách nhiệm bảo vệ những loài động vật quý hiếm… cho thấy các em không chỉ yêu thích môn học Tiếng Anh mà bước đầu có trách nhiệm trước cuộc sống đồng thời xây dựng ý thức về những việc làm có ích trong tương lai.

Các con tự tin trình bày những hiểu biết của mình về những vấn đề mà XH quan tâm như bảo vệ nguồn nước

Trải qua vòng bán kết, những học sinh xuất sắc nhất các khối 3-4-5 đã bốc thăm, chia đội và bước vào vòng chung kết cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh đầy kịch tính. Mỗi đội sẽ trải qua 2 phần thi:

Tranh tài kiến thức: Ở phần thi này các con sẽ trả lời các câu hỏi thể hiện sự hiểu biết qua các lĩnh vực khác nhau như: lich sử, địa lý, toán học, âm nhạc…

Kể chuyện theo tranh: Đây là phần thi vô cùng hấp dẫn khi các con được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, thể hiện sự sáng tạo, đặc biệt thể hiện bản lĩnh, khả năng thuyết trình trước Ban giám khảo và khán giả. Từ những bức tranh đơn giản, mỗi đội đã sáng tạo ra những câu chuyện vô cùng ý nghĩa.

Học sinh khối 3 tham dự vòng chung kết

Học sinh khối 4 tham dự vòng chung kết

Học sinh khối 5 tham dự vòng chung kết

Kết quả cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh năm học 2023-2024:

Học sinh khối 1 đạt giải

Học sinh khối 2 đạt giải

Học sinh khối 3 đạt giải

Học sinh khối 4 đạt giải

Học sinh khối 5 đạt giải

Cùng xem một số hình ảnh tại vòng thi chung kết:

Từ những sân chơi như Hùng biện Tiếng Anh, Rung chuông vàng Tiếng Anh, Festival Tiếng Anh... học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã khẳng định được khả năng tiếng Anh vượt trội của mình khi liên tiếp vinh danh tại các cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc, Tài năng Anh ngữ Thủ đô, Festival cấp quận...