Tập huấn giảng dạy giáo trình Tiếng Anh mới với chuyên gia NXB Đại học Oxford

26/07/2023

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc đưa giáo trình tiếng Anh mới vào dạy và học trong năm học mới 2023-2024, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã mời Ms Jason – Đại diện NXB Đại học Oxford đến tập huấn cho các giáo viên Tiếng Anh của nhà trường.

Tại buổi hội thảo, ông Jason đã giới thiệu tổng quan về cuốn giáo trình tiếng Anh dành cho tiểu học Oxford Discover ấn bản 2 cùng với những điểm nổi bật của bộ sách và các tài nguyên phong phú, công cụ kĩ thuật số hỗ trợ học sinh và giáo viên trong quá trình giảng dạy và học tập giúp cho các tiết học trở nên hiệu quả hơn.

Các giáo viên Tiếng Anh của nhà trường tham gia Hội thảo

Các giáo viên trao đổi nhiệt tình với các chuyên gia

Oxford Discover ấn bản 2 là giáo trình tiếng Anh rất được ưa chuộng, dành cho học sinh tiểu học được thiết kế theo chuẩn khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) từ trình độ từ A1 tới B2 và đây cũng là ấn bản mới nhất với các chủ đề và nội dung được cập nhật nhất.

Ms Jason – Đại diện NXB Đại học Oxford đang giới thiệu về giáo trình Tiếng Anh mới

Các giáo viên tham gia Hội thảo

Bộ sách cung cấp các phần chính bao gồm Reading, Grammar, Vocabulary, Listening, Speaking, Writing và Wrap Up, giúp học sinh cải thiện toàn diện các kỹ năng tiếng Anh. Với cách tiếp cận này, các em học sinh sẽ được tiếp cận kiến thức và chủ đề một cách tự nhiên và hiệu quả, với khối lượng kiến thức phù hợp với năng lực học tập của con. Bộ sách này không chỉ giúp học sinh phát triển đầy đủ 4 kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) mà còn kích thích tư duy phản biện và khơi gợi sự tò mò của các bạn học sinh về thế giới xung quanh, giúp học sinh phát triển các kĩ năng cần thiết của thế kỉ XXI bao gồm tư duy phản biện thông qua việc khởi đầu với câu hỏi BIG QUESTION, kỹ năng thuyết trình để trình bày ý tưởng về câu hỏi này, kỹ năng làm việc nhóm để phân công và thực hiện các nhiệm vụ và khơi gợi tính sáng tạo của học sinh thông qua các bài học bổ ích.

Các giáo viên chia sẻ về phương pháp giảng dạy giáo trình mới

Những đặc điểm nổi bật của bộ sách “Oxford Discover” như:

Phát triển tư duy sáng tạo: Mỗi bài học trong “Oxford Discover” được thiết kế để khám phá một chủ đề, câu hỏi hoặc ý tưởng, giúp học sinh phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo và tìm kiếm thông tin.

Học thông qua câu chuyện: Bộ sách sử dụng các câu chuyện hấp dẫn để giới thiệu các khái niệm và từ vựng mới, giúp học sinh học tiếng Anh một cách tự nhiên và hứng thú.

Tài liệu hỗ trợ giáo viên khá phong phú: bao gồm sách giáo viên, sách điện tử, tranh hình, hệ thống các bài kiểm tra, các tài nguyên trực tuyến …, giúp giáo viên có thể dễ dàng lên kế hoạch và thực hiện bài giảng một cách hiệu quả.

Tại buổi tập huấn, các giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ về khung chương trình đối với từng đối tượng học sinh lớp 1, lớp Q và lớp Anh ngữ và cách khai thác nội dung sách sao cho hiệu quả và phù hợp kiến thức. Đồng thời, các giáo viên cũng đề xuất những ý tưởng và các hoạt động giảng dạy nhằm đổi mới, tăng tính tương tác giữa giáo viên với học sinh, phát huy tối đa tư duy phản biện của học sinh mỗi học sinh trong tiết học.

Để chuẩn bị cho học sinh lớp 1 tiếp cận nhanh chóng với giáo trình mới và phương pháp học tập hiệu quả với giáo viên nước ngoài, ngay từ chương trình Trại hè tháng 7-8, trường đã dành cho các con những tiết học Tiếng Anh vô cùng vui vẻ, bổ ích với giáo viên bản ngữ.

Tiết học của học sinh lớp 1 với giáo viên nước ngoài

Học sinh tích cực tương tác với GVNN

Tin rằng, với việc nghiên cứu và tìm hiểu, đánh giá và xây dựng chương trình Tiếng Anh một cách nghiêm túc, chỉn chu, bài bản cùng khát vọng hướng đến một nấc thang mới chất lượng môn Tiếng Anh, trường Tiểu học Lý Thái Tổ sẽ gặt hái được những “trái ngọt” xứng đáng!

Đội ngũ GV Tiếng Anh của nhà trường