Tiết học không giới hạn

14/12/2022

Học sinh các khối 6,7,8 đã được các thầy cô giáo chủ nhiệm đưa đến Rạp chiếu phim để trải nghiệm học và chơi thông qua bộ phim cực “hot"

“Study hard, play smart” – học chăm chỉ, chơi thông minh đó là sự lựa chọn của các thầy cô giáo trường THCS&THPT Lý Thái Tổ và Language Link Việt Nam dành tặng các em học sinh sau tuần học ôn và kiểm tra cuối kỳ vất vả. Với mục đích giúp các em học sinh áp dụng kiến thức và kỹ năng học tiếng Anh trên lớp vào thực tế và hành động, sáng thứ Hai đầu tuần (ngày 12/12/2022) học sinh các khối lớp 6,7,8 đã được các thầy cô giáo chủ nhiệm đưa đến Rạp chiếu phim CGV (Vincom Trần Duy Hưng) để trải nghiệm học và chơi thông qua một bộ phim cực “hot” mới được công chiếu tại Việt Nam – Lyle, Lyle, Crocodile (Lyle, chú cá sấu biết hát). Lyle, Lyle, Crocodile là bộ phim điện ảnh hoạt họa máy tính người đóng của Mỹ thuộc thể loại hài nhạc kịch – chính kịch dựa trên tác phẩm thiếu nhi cùng tên của nhà văn Bernard Weber. Sự tham gia diễn xuất của diễn viên gạo cội Javier Barderm cùng nội dung hấp dẫn đầy tính nhân văn và hiệu ứng hình ảnh, âm thanh cực đỉnh đã lôi cuốn các khán giả là học sinh từ đầu tới cuối.

English in Action – Tiếng Anh trong hành độnglà phương châm giáo dục của chương trình Tiếng Anh liên kết giữa trường THCS&THPT Lý Thái Tổ với Language Link Việt Nam từ hàng chục năm nay. Thông qua các hoạt động bên ngoài nhà trường đã giúp các em học sinh được rèn luyện thực hành kỹ năng giao tiếp và nói tiếng Anh với người bản xứ. Sự tham gia của thầy Augustine, thầy Richard, thầy Marco là giáo viên trực tiếp giảng dạy các em ở trên lớp cùng với các thầy giáo người nước ngoài đến từ Language link Việt Nam, các cô giáo dạy tiếng Anh của trường THCS&THPT Lý Thái Tổ đã tạo cho các em học sinh một không gian riêng của những người nói tiếng Anh và học tiếng Anh.

Thông qua 105 phút xem phim giải trí với những tiếng cười vui nhộn của các em học sinh là một loạt các nhiệm vụ làm việc nhóm, tổng hợp thông tin, trả lời câu hỏi và thuyết trình bằng tiếng Anh ngay tại chỗ sau khi phim kết thúc. Với hoạt động đội nhóm và cá nhân học sinh cùng yêu cầu của các thầy cô giáo dạy tiếng Anh đòi hỏi ở các em khả năng tư duy lo-gic, sáng tạo, sự tự tin khi trình bày ý tưởng, phản biện và chia sẻ suy nghĩ của bản thân trước đông người. Nhiều em học sinh đã thể hiện vốn từ vựng phong phú cùng sự trôi chảy và lưu loát trong diễn đạt, sự tự tin trong thể hiện đã nhận được lời khen và quà tặng từ các giáo viên nước ngoài. Ngoài ra ba nhóm học sinh xuất sắc với điểm số bài thu hoạch cao nhất đến từ các lớp 6Q2, 7Q1, 8Q1 cũng đã nhận được phần quà nhỏ xinh từ Language Link Việt Nam.

“Học và chơi như này chúng con rất thích nhưng thích nhất là chúng con được xem phim cùng nhau, được hoạt động nhóm với nhau”đó là chia sẻ rất thật của một em học sinh lớp 6. Hi vọng với việc thay đổi môi trường học tập thông qua việc học và chơi ngoài nhà trường từ rạp chiếu phim, đến ngoài công viên hay trong bảo tàng, thậm chí cả trên phố Tây,… cũng giúp học sinh nhà trường có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm được nhìn, được nghe, được nói và được thực hành tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của chính mình. Hẹn gặp lại các em học sinh dễ thương của trường THCS&THPT Lý Thái Tổ ở chương trình ngoại khóa tiếng Anh lần sau.