TRANG BỊ KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM CHO HỌC SINH LỚP 6 TRƯỜNG THPT LÝ THÁI TỔ

25/05/2022

Bước vào mùa hè nóng bức, việc sử dụng năng lượng điện sẽ tăng đột biến đồng nghĩa với việc làm thế nào để sử dụng điện một cách an toàn và tiết kiệm, đặc biệt với các em học sinh. Ngày 18/05/2022 vừa qua, tổ bộ môn Công nghệ trường THPT Lý Thái Tổ đã cùng nhau xây dựng, thiết kế và tổ chức thành công chuyên đề mang tính ứng dụng cao về việc sử dụng điện cho các em học sinh nhỏ tuổi nhất trường – học sinh lớp 6.

Tiết học thực sự hào hứng và vui vẻ với độ dài hơn 60p qua hình thức là một cuộc thi mang phiên bản mới của hành trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Người điều khiển hành trình leo núi của các học trò lớp 6Q3 hôm đó chính là “leader” Ngô Thị Tươi – Một giáo viên vô cùng tâm huyết luôn trăn trở làm thế nào để dễ dàng giúp học sinh ứng dụng bài học vào thực tiễn.

Chuyên đề “Sử dụng điện an toàn và tiết kiệm” với 02 nội dung AN TOÀN ĐIỆN” và “TIẾT KIỆM ĐIỆN” được dẫn dắt khéo léo thông qua hoạt động đội nhóm như cùng xem video để nhận diện các trường hợp gây mất an toàn khi sử dụng điện, hay cách xử lý đơn giản nhất khi gặp người chẳng may bị điện giật cũng như việc làm quen với một số biển cảnh báo khi sử dụng điện, cùng nhau xây dựng Cẩm nang sử dụng thiết bị điện an toàn theo sự hướng dẫn của giáo viên,…

Kết thúc chuyên đề, các em học sinh lớp 6 được liên hệ kiến thức bài học vừa lĩnh hội với kỹ năng sử dụng điện an toàn và tiết kiệm trong gia đình và ngay trong chính lớp học của mình./.

Một vài hình ảnh liên quan đến tiết học.