Tin tức

Trao giải Hội thi Khai bút đầu xuân Giáp Thìn 2024

Trao giải Hội thi Khai bút đầu xuân Giáp Thìn 2024

19/02/2024

Trong buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần của năm mới Giáp Thìn 2024, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tổ chức trao giải Hội thi Khai bút đầu xuân cho học sinh và các giáo viên.

Giờ sinh hoạt tập thể đầu tuần năm mới Giáp Thìn 2024

Nét đẹp khai bút gắn liền với câu chuyện về nhà giáo nổi tiếng Chu Văn An (1292 - 1370) mỗi dịp năm mới thường tự tay viết chữ tặng học trò để khích lệ sự cố gắng học tập. Sau này, khai bút đầu xuân được phục dựng trở thành hoạt động giáo dục truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo cho các thế hệ người Việt. Và Khai bút đầu xuân luôn là hoạt động được học sinh và thầy cô toàn trường hào hứng tham gia trong ngày đầu năm mới.

Cô giáo Phạm Phương Nga khai bút đầu xuân

Cô giáo Đỗ Thị Hưng với nét phấn chào năm mới

Cô giáo Đỗ Diệp Phương bên những nét chữ ngày xuân

Cô giáo Nguyễn Quỳnh Mai bên học trò của mình cùng rèn nét chữ

Ai cũng muốn viết thật đẹp

Với những bài thơ hay, giàu ý nghĩa về chủ đề mùa xuân đất nước, cô giáo và các em học sinh đã có cơ hội thể hiện những nét chữ đẹp của mình. Nét chữ biểu thị nết người nên ai cũng cố gắng để khai xuân có những bài viết đẹp nhất, chỉn chu nhất.

Các con hào hứng với những bài thi viết chữ đẹp

Đây là một hoạt động chuyên môn được nhà trường tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào “Giữ vở sạch – Rèn chữ đẹp” đi vào chiều rộng lẫn chiều sâu, thông qua việc “rèn nét chữ” để “rèn nết người”; thực hiện tốt khẩu hiệu hành động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo”. Việc rèn chữ đẹp cho bản thân cũng chính là bài học rèn cho lòng kiên nhẫn, cẩn thận cho các em học sinh ở cấp Tiểu học – nơi ươm mầm cho những nét chữ đầu đời, hình thành nên những đức tính quý báu của mỗi người.

Ban giám hiệu trao giải Nhất cho học sinh các Khối

Ban giám hiệu trao giải Nhì cho học sinh các Khối

Ban giám hiệu trao giải Ba cho học sinh các Khối 1-2

Ban giám hiệu trao giải Ba cho học sinh các Khối 3-4-5

Ban giám hiệu trao giải Đặc biệt cho cô giáo Phan Thị Thoan

Ban giám hiệu trao giải Đặc biệt và giải Nhất cho các cô giáo

Ban giám hiệu trao giải Ba cho các cô giáo

Bên cạnh Giấy khen và giải thưởng của nhà trường, những tác phẩm đạt giải cao còn được trưng bày trên sân khấu để mọi người cùng thưởng lãm