Trao giải Hội thi Khai bút-Hoa xuân 2019

18/03/2020

Trao giải Hội thi Khai bút-Hoa xuân 2019

Năm nào cũng vậy, trong ngày đầu xuân mới, thầy và trò trường Tiểu học Lý Thái Tổ lại háo hức tham gia Hội Khai bút- Hoa xuân. Và hôm nay, trong buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần, chúng ta có dịp vinh danh các thầy cô giáo và các em học sinh đã giành được những giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, trong buổi học đầu tiên sau Tết Kỷ Hợi, thầy và trò trường tiểu học Lý Thái Tổ đã rộn ràng Khai bút đầu xuân.

Tiết mục múa hát tập thể “Bay vào ước mơ” của lớp 1A4-1A5

Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp”, thông qua việc “luyện nét chữ” để “rèn nết người”. Bên cạnh đó, viết chữ đẹp còn giúp cho học sinh rèn tính cẩn thận, tính chính xác và tính thẩm mĩ, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục của nhà trường.

Đặc biệt, các cô giáo còn thể hiện sự sáng tạo khi không chỉ chép lại những bài thơ, văn trong sách giáo khoa bằng những nét chữ uốn lượn, mà còn biến nó thành những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Cô giáo Trần Diệu Linh, GVCN lớp 2A3 hướng dẫn học sinh tham dư Hội Khai bút xuân 2019

Giải Đặc biệt Khai bút xuân 2019 đã thuộc về cô giáo Phan Thị Thoan, GVCN lớp 3A2; hai giải Nhất thuộc về cô giáo Văn Thu Huyền, GVCN lớp 4A2 và cô giáo Trần Diệu Linh, GVCN lớp 2A2; Giải Nhì là các cô giáo Phạm Phương Nga, GVCN lớp 3A3, Phùng Thị Ngoan, GVCN lớp 1A8, Trần Thị Minh Châu, GVCN lớp 5A2; Giải Ba là các cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga-GVCN lớp 1A3, Phạm Thị Lệ-GVCN lớp 1A11, Đỗ Diệp Phương-GVCN lớp 2A5, Đỗ Thị Hưng-GVCN lớp 1A4, Phan Thị Thúy Mai-GVCN lớp 1A2; Nguyễn Thu Hiền-GVCN lớp 5A3.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương-Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các cô giáo trong Hội thi Khai bút Xuân 2019

Giải Khai bút 2019 dành cho học sinh đã trao giải Nhất cho em Trần Bảo Hân,lớp 1A5, Phạm Vũ Gia Hân, lớp 2Q1, Ngô Hương Thảo, lớp 3Q1, Dương Nguyễn Ngân An, lớp 4Q1, Nguyễn Diệu Linh, lớp 5A2 và 10 giải Nhì, 15 giải Ba, 21 giải Khuyến khích.

Ban giám hiệu trao giải Nhất cho các học sinh trong Hội thi Khai bút xuân 2019

Ban giám hiệu trao giải Nhì cho các học sinh trong Hội thi Khai bút xuân 2019

Ban giám hiệu trao giải Ba cho các học sinh trong Hội thi Khai bút xuân 2019

Ban giám hiệu trao giải Khuyến khích cho các học sinh trong Hội thi Khai bút xuân 2019