Triển khai nhiệm vụ năm học và bồi dưỡng giáo dục STEM theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

28/08/2023

Với mong muốn nâng cao chất lượng giáo dục cho nhà trường theo yêu cầu, nhiệm vụ năm học mới 2023-2024, sáng nay (28/8/2023), trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tổ chức chuyên đề bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho giáo viên do TSKH Tưởng Duy Hải – chuyên gia giáo dục STEM của trường ĐHSP Hà Nội thực hiện.

Nội dung của buổi tập huấn là bồi dưỡng giáo dục STEM theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của 100% giáo viên nhà trường.

Là trường tiểu học đi đầu trong giáo dục STEM của thành phố Hà Nội, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã được TSKH Tưởng Duy Hải đồng hành trong quá trình đưa giáo dục STEM vào hoạt động chính khóa. Từ việc xây dựng kế hoạch giáo dục STEM đến các hình thức tổ chức giáo dục STEM (bài học STEM, trải nghiệm STEM, nghiên cứu khoa học) đến giáo dục STEAM trong chủ đề STEM… đã được chuyên gia chia sẻ, hướng dẫn và giải đáp với mục đích đưa phương pháp giáo dục tiên tiến này đến với học sinh một cách hiệu quả nhất.

Các thầy cô giáo của các tổ khối chuyên môn của nhà trường đã thảo luận, trao đổi và đề xuất với chuyên gia về tổ chức hoạt động giáo dục STEM năm học 2023-2024 một cách sôi nổi, hào hứng!

Với chủ đề “Học tập chủ động – Khai mở tiềm năng”, các thày cô giáo đều cảm thấy phấn khởi và sẵn sàng tâm thế gặt hái thật thật nhiều thành công trong năm học mới 2023-2023!