TỰ HÀO CÔ HỌC TRÒ NHỎ!

13/03/2022

TỰ HÀO CÔ HỌC TRÒ NHỎ!

♻️Dù đã ra trường, không còn là học sinh của ngôi trường Lý Thái Tổ nhưng hành trình, bước đi, sự trưởng thành của mỗi học sinh luôn được quan tâm, khích lệ từ “ngôi nhà thứ hai” Lý Thái Tổ. Và chúng ta hãy cùng dõi theo hành trình của cô học trò nhỏ Nguyễn Diệu Minh.
????Mặc dù đã ra trường cách đây bốn năm nhưng ấn tượng trong mắt bạn bè và cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu Hiền về cô học trò Nguyễn Diệu Minh lớp 8C năm nào vẫn còn đậm nét. Đó là cô học trò rất lễ phép, chăm chỉ, hiền lành, thân thiện với bạn bè; đặc biệt học rất tốt môn Tiếng Anh và có tư duy Toán học tốt.
????Diệu Minh theo học tại hệ thống Giáo dục Lý Thái Tổ từ năm lớp 1 cho đến năm lớp 8 thì đi du học Mĩ. Tại đây, bằng sự nỗ lực, cố gắng thích nghi, sự quyết tâm và niềm đam mê trong học tập, Diệu Minh đã từng bước hòa nhập và đạt được kết quả xuất sắc. Năm lớp 8, Diệu Minh vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng thống Donal Trump về những thành tích học tập của mình. Trong những năm cấp III, Diệu Minh luôn thể hiện sự vượt trội trong học tập, được nhận rất nhiều các bằng khen khác nhau và đặc biệt ở năm cuối cấp, lớp 12, cô học trò nhỏ đã xuất sắc nhận được thư trúng tuyển của 05 trường Đại học Công lập tốp đầu của nước Mĩ, trong đó có các trường nổi bật như:
????Trường CALIFORNIA STATE UNIVERSITY, SACRAMENTO, trường thuộc tốp 20 trường ĐH Công lập tốt nhất miền Tây Hoa Kì (theo US News & World Report, 2019).
????Trường SAN JOSÉ STATE UNIVERSITY, trường thuộc tốp 8 các trường ĐH Công lập tốt nhất miền Tây Hoa Kì (theo US News & World Report, 2019), tốp 8 trường Đại học và Cao đẳng đa dạng hàng đầu nước Mĩ (theo WSJ/THE).
????Trường UNIVERSITY OF CALIFORNIA, RIVERSIDE, thuộc hệ thống “University of California” (UC- Đại học California). Đây còn được biết đến là trường tốp 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới (theo CWUR, 2019).
????Không chỉ học tốt, Diệu Minh còn được biết đến với niềm đam mê hội họa, có bức tranh còn được treo trang trọng tại Trung tâm thương mại thành phố. Ngoài các giờ học văn hóa, Diệu Minh cũng rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện ngoài cộng đồng như: Lên chùa dạy học Tiếng Việt cho các em học sinh Việt Nam đang sinh sống ở Mĩ, tham gia hiến máu nhân đạo….
????Sự trưởng thành của Diệu Minh là niềm vui, niềm tự hào của bố mẹ, của trường Lý Thái Tổ. Chúc cô học trò nhỏ sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mà mình lựa chọn.
Nguyễn Diệu Minh, cô học trò xuất sắc
Một số thành tích học tập xuất sắc của Diệu Minh
Một trong những bức tranh của Diệu Minh